Ông Putin kêu gọi những nhà khoa học Nga thành đạt ở nước ngoài trở về

Tổng thống Nga V.Putin. Ảnh: TASS
Theo Gazeta, tại Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 tại Xôtri, Nga, với sự tham gia của hơn 20.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới, Tổng thống Nga V.Putin nói rằng Nga quan tâm đến sự hồi hương của các nhà khoa học Nga thành đạt đã rời đi nước ngoài.

Vị tổng thống nhấn mạnh rằng "Nga quan tâm đến sự trở lại của những người thật sự thành đạt và có thể làm việc có hiệu quả ở đây (nước Nga-BT), chứ không phải tất cả”.

Vị tổng thống giải thích thêm rằng nước Nga nói chung quan tâm đến sự trở về của tất cả những người Nga đã rời bỏ đất nước, nhưng nền khoa học Nga cần những người có thể thúc đẩy khoa học Nga phát triển .

Đề cập cụ thể đến việc đưa nguồn cán bộ khoa học quý giá trở về nước, Tổng thống Nga tiết lộ rằng: "Chúng tôi sẽ suy nghĩ về điều này, hiện đã có những ý tưởng nhất định".

Trước đó, cũng tại liên hoan này, Tổng thống Nga V.Putin khẳng định Nga là một quốc gia thuộc không gian châu Âu, các quốc gia cần nhìn nhận nhau như là đối tác chứ không phải kình địch của nhau. Không ai đơn phương có quyền áp đặt quan điểm riêng của mình về sự phát triển của thế giới. Ông nhấn mạnh: ''Thế giới đa dạng và phải tôn trọng vẻ đa dạng đó”.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.