Trí tuệ nhân tạo và Khởi nghiệp là chủ điểm chính tại Computex 2018

Ông Simon Gong, Trưởng phòng Kinh tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM phát biểu - Ảnh: Thiên Hà
Computex là sự kiện ICT lớn nhất tại châu Á hằng năm. Năm 2018 sự kiện này sẽ tập trung vào những công nghệ mới mang tính đột phá trong tương lai như Trí tuệ nhân tạo (AI), mạng viễn thông 5G, công nghệ Blockchain, Vạn vật kết nối (IoT), Đổi mới và khởi nghiệp (Innovatiom & Startups), Thể thao điện tử và thực tế ảo (Gaming & VR).

Dù phải tới tháng 6.2018 sự kiện triển lãm Computex mới diễn ra nhưng ngày 28.11 tại TP.HCM, Hiệp hội Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã thực hiện buổi giới thiệu chương trình triển lãm này tới các doanh nghiệp và giới truyền thông Việt Nam.

Theo ông Simon Gong, Trưởng phòng Kinh tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, Đài Loan là vùng lãnh thổ rất phát triển về công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT). Năm 2016, Đài Loan đã xuất khẩu 280,5 tỉ USD giá trị hàng hóa ra khắp thế giới, trong đó các sản phẩm liên quan đến CNTT-TT chiếm đến 43% tổng lượng xuất khẩu.

Chính vì vậy, Đài Loan luôn xác định CNTT-TT là lĩnh vực thế mạnh của mình và đi đầu phát triển lĩnh vực này hơn nữa. Sự kiện Computex thường niên vì thế ra đời. Năm 2018 đánh dấu một sự thay đổi đáng kể của sự kiện ICT lớn nhất châu Á khi sự kiện này sẽ tập trung vào những những chủ đề đang nóng hiện nay như AI, Blockchain, IoT và công nghệ VR.

“Xây dựng hệ sinh thái toàn cầu – Building Global Technology Ecosystems” là chủ đề xuyên suốt tại Computex 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 5-9.6.2018 tại Đài Bắc (Đài Loan). Song song với hoạt động triển lãm còn có hội thảo, kết nối dành cho cộng đồng khởi nghiệp với tên gọi Khởi nghiệp công nghệ – InnoVEX diễn ra từ 6-8.6.2018.

"CNTT là một ngành trọng điểm, nhận được nhiều sự quan tâm phát triển lâu dài từ các cấp chính quyền. Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng tối thiểu 15% mỗi năm đối với lĩnh vực phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT, thu hút nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nâng cao sức cạnh tranh, duy trì vị trí là một trong 10 nước đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số", ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA cho hay, khẳng định sự quan trọng của ngành CNTT tại Việt Nam.

Ông Tuấn cũng đề xuất phía Đài Loan hỗ trợ "Việt Nam 100 suất xúc tiến thương mại, trong đó có ít nhất 20 suất dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp" tại Computex 2018 để mở rộng hơn nữa sự hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam kết nối tìm kiếm cơ hội, hợp tác, phát triển giao thương cùng với Đài Loan.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.