Thiết bị IFTTT huấn luyện ngôi nhà thông minh hoạt động đồng bộ

Thiết bị kết nối với tài khoản Facebook hay Instagram hoặc các thiết bị có kết nối internet.
Theo Forbes, thiết bị có tên IFTTT( viết tắt tiếng Anh của cụm từ “If This Then That), kết nối các bộ phận của ngôi nhà thông minh với các tài khoản internet để bảo đảm tương tác và hỗ trợ hoạt động.

Chẳng hạn, thiết bị có thể đồng bộ với cơ quan khí tượng thủy văn đóng cửa gara để xe khi trời đổ mưa. Cụ thể, thiết bị kết nối với tài khoản Facebook hay Instagram hoặc các thiết bị có kết nối internet như cổng gara hay đèn chiếu sáng. Hoặc, thiết bị có thể gửi thư điện tử cho bạn nếu biết được rằng cổ phiếu của Facebook tăng giá.

Hiện nay, những người sử dụng thiết bị IFTTT đã nghĩ ra tới 40 ứng dụng và phương pháp tham gia kết nối cũng đơn giản hơn. Những người sáng tạo ra thiết bị IFTTT giải thích rằng khi nhận thấy mọi người dùng nhiều hơn internet và thiết bị IFTTT, họ đã đặt ra mục tiêu bắt ngôi nhà thông minh và “đồ vật có kết nối internet” cùng phối hợp hoạt động.

Những đối tác đầu tiên để liên kết công nghệ này là những nhà thiết kế ngôi nhà thông minh và “đồ vật có kết nối internet” - những người sáng tạo ra cửa camera Ring và Skybell, thiết bị theo dõi không khí Footbot, thiết bị điều khiển xe hơi Automatic và điều khiển cổng gara Garageio.

Ngoài ra, còn có sự cộng tác với bộ phận phần mềm ngân hàng Qapital và phần mềm điều khiển bằng giọng nói Roger. Như thí dụ đã nêu, những người sử dụng thiết bị IFTTT có thể kết nối với cơ quan khí tượng thủy văn để khi trời đổ mưa thì cổng gara tự động đóng.

Theo cơ quan cung cấp cổng gara tự động Garageio, đã có 50% khách hàng của họ dùng thiết bị IFTTT.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.