Tận dụng ắc quy đã qua sử dụng từ ô tô điện để tích năng lượng

Theo Reuters, Renault và Nissan bắt tay nhau trong kế hoạch tận dụng ắc quy đã qua sử dụng từ ô tô điện. Liên minh này sẽ xây dựng kho chứa năng lượng đầu tiên ở châu Âu với hệ thống lưu trữ năng lượng có công suất 100 MW, tương đương với nhà máy điện khí đốt hoặc điện than trung bình và có thể cung cấp năng lượng cho không dưới 120.000 hộ gia đình.

Renault - Nissan đang tiếp tục mở rộng thị phần ắc quy đã qua sử dụng từ xe điện. Mới đây Renault vừa trình làng hệ thống lưu trữ năng lượng ở gia đình cạnh tranh với Tesla Powerwall.

Khác với các nhà máy điện, hệ thống lưu trữ năng lượng tích trữ điện dư thừa tại thời điểm sản lượng đỉnh cao của các tấm pin mặt trời hoặc tuabin gió và sau đó thì hòa vào mạng nếu cần thiết. Trong tương lai, hệ thống như vậy có thể đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo vốn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố bên ngoài, đặc biệt là thời tiết.

Vào tháng 3 năm nay, người sáng lập Tesla, tỷ phú Elon Musk, đã kiến nghị Úc sử dụng các hệ tích lũy năng lượng tương tự để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng ở miền Nam nước này, nơi mà các cơn bão phá hủy gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng năng lượng.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.