Qualcomm ra mắt 3D Sonic Max, máy quét siêu âm hai ngón tay an toàn

3D Sonic Max, có khả năng quét đồng thời 2 ngón tay nhanh và chính xác, gây khó cho những kẻ đột nhập - Ảnh: Qualcomm
Sau một năm giới thiệu máy quét vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới, nay công ty Qualcomm đã phát triển một phiên bản mới, 3D Sonic Max, có khả năng quét đồng thời 2 ngón tay nhanh và chính xác gấp 20 lần.

Theo Venture Beat, một năm trước, công ty Qualcomm đã giới thiệu máy quét vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới, 3D Sonic Sensor, đọc chính xác kết cấu của da ngay cả thông qua màn hình bẩn.

Bây giờ công ty đã phát triển một phiên bản mới, 3D Sonic Max, có khả năng quét đồng thời 2 ngón tay. Cho đến gần đây, điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác khó có thể quét dấu vân tay nhanh và chính xác đến mức Apple đã phải từ bỏ chúng để ủng hộ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Qualcomm đã quyết định chuyển sang các máy quét nằm dưới lớp màn hình, mặc dù thực tế là công nghệ này bị chỉ trích là không an toàn vì được cho là cho phép truy cập trái phép nếu chủ sở hữu sử dụng lớp kính dán bảo vệ màn hình.

Đáp lại những lời chỉ trích, cảm biến 3D Sonic Max với độ bảo mật cao hơn đã xuất hiện. Bây giờ, để bắt đầu làm việc với điện thoại, bạn cần đồng thời áp hai ngón tay vào màn hình. Bề mặt quét đã trở nên lớn hơn 17 lần so với trước đây - nó là cảm biến vân tay lớn nhất - đại diện công ty Qualcomm cho biết.

Độ chính xác của 3D Sonic Max cũng đã tăng gấp 20 lần, điều này cũng gây rắc rối đáng kể cho những kẻ lừa đảo và giảm nguy cơ mắc lỗi.

Ngoài ra, máy quét bắt đầu hoạt động nhanh hơn. Vẫn chưa rõ chính xác khi nào chúng ta sẽ thấy 3D Sonic Max trong các thiết bị điện tử, nhưng có thể điều này sẽ xảy ra vào năm 2020.

Câu hỏi chính là những công ty nào sẽ sử dụng công nghệ này. Trước đó, tờ Korea Times đã đưa tin, Samsung sẽ từ bỏ hoàn toàn việc quét vân tay siêu âm do không đủ bảo mật.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.