Ông Nguyễn Tử Quảng so sánh U.23 Việt Nam với thành công của Bkav

CEO Nguyễn Tử Quảng - Ảnh: Internet
Ngày 5.2, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã gửi một bức "tâm thư" tới Ban Huấn luyện và các cầu thủ U.23 Việt Nam. Có thể nói tâm thư này khá muộn nhưng ông Quảng vẫn tìm cách so sánh thành công của U.23 Việt Nam với thành công của Bkav.

Trong thư, ông Nguyễn Tử Quảng đã chúc mừng đội tuyển U.23 Việt Nam cùng ông Park Hang-seo vì "đã làm nên những điều kỳ diệu tại giải Vô địch U.23 châu Á vừa qua".

"Cảm ơn tất cả các bạn đã cho chúng tôi những phút giây thăng hoa, những trận cầu đầy cảm xúc. Chính các bạn đã làm nên một "Thật không thể tin nổi!" trong thể thao. Và điều tuyệt vời nhất, các bạn đã chứng minh cho cả thế giới thấy Người Việt Nam chúng ta không tầm thường", ông Nguyễn Tử Quảng Viết.

CEO của Bkav cho rằng thành công của U.23 Việt Nam hiện nay không đến "một cách tự nhiên", mà là thành quả của sự đào tạo bài bản "từ hơn 10 năm trước" và việc "các bạn đã có niềm tin mình có thể thi đấu ngang ngửa với những đối thủ mạnh trong khu vực".

Sau khi ca ngợi, cám ơn các tuyển thủ U.23 Việt Nam, ông Nguyễn Tử Quảng đã viết những dòng tâm thư về sự "tự ti" của người Việt.

"Tôi đã nhiều lần khẳng định, năng lực của người Việt Nam hàng đầu thế giới. Cái chúng ta thiếu là niềm tin vào chính bản thân mình. Cũng chính vì sự tự ti như vậy, nên khi Bkav khẳng định đã làm ra những chiếc điện thoại thông minh, sánh ngang với sản phẩm của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, nhiều người đã không tin và gọi chúng tôi là “nổ”. Tôi hiểu, việc này xuất phát từ sự thiếu niềm tin vào năng lực của người Việt Nam", ông Nguyễn Tử Quảng viết.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng với sự tự tin, vượt qua sự tự ti người Việt Nam có thể làm nên nhiều điều lớn lao, thậm chí là "có quyền mơ đến World Cup" nếu đặt mục tiêu và phấn đấu hết mình vì mục tiêu đã định của mình.

Thiên Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.