Nhật Bản chuẩn hóa cách sử dụng nhà vệ sinh

Hệ thống 8 ký hiệu chuẩn hóa mới sẽ được dùng trong nhà vệ sinh tại Nhật
Vì quá nhiều người không hiểu được những ký hiệu trên các nhà vệ sinh thông minh tại Nhật, người Nhật buộc phải chuẩn hóa các ký hiệu trong nhà vệ sinh.

Nhật Bản đã thiết kế ra một hệ thống 8 ký hiệu được chuẩn hóa để giúp du khách sử dụng những nhà vệ sinh công nghệ cao nổi tiếng khó hiểu của họ.

Nếu có một người bạn vừa từ Tokyo trở về, chắc hẳn bạn sẽ được kể rằng người Nhật cực kỳ xem trọng công nghệ nhà vệ sinh của họ. Những nhà vệ sinh ở đây, dù là công cộng hay ở nhà riêng, đều được bài binh bố trận với nhiều món phụ tùng khiến cho những người mới dùng lần đầu tiên như lạc vào ma trận.

Ví dụ, nút "Dội rửa"cũng có thể dùng như nút "Đóng nắp" hay thậm chí là "Vệ sinh gầm".

Trong tuần này, các quan chức Nhật Bản đã có một vài động thái trong việc giải quyết vấn đề ấy bằng cách thiết lập một hệ thống ký hiệu tượng hình chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi bởi tất cả các nhà sản xuất trong ngành vệ sinh. Tiếp sau đó, hệ thống 8 ký tự này sẽ được triển khai trong tất các cơ sở vật chất công cộng trong cả nước.

Theo như Hiệp hội Công nghiệp thiết bị vệ sinh Nhật Bản trích dẫn từ một nghiên cứu năm 2014, có tới 25% du khách không giải mã được những hình ảnh trên các nút trong những phòng vệ sinh công nghệ cao.

Một mục đích của hệ thống ký hiệu chuẩn hóa này là người Nhật muốn hướng đến kỳ Thế vận hội Tokyo năm 2020.

Chính phủ Nhật cũng đang xem xét những biển báo trên đường hướng dẫn an toàn cũng như những biển báo công cộng khác nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho những người đến Nhật Bản tham dự và cổ vũ các vận động viên tại Thế vận hội.

Ngọc Tú (theo Seeker)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.