Chủ tịch Volkswagen nói xe hơi điện không hợp với người nghèo

Ông Hans-Dieter Poetsch - Ảnh: Internet
Chủ tịch hãng Volkswagen của Đức ngày 20.1 tuyên bố với truyền thông nước này rằng các loại xe hơi điện hiện tại không phù hợp với người nghèo.

Cụ thể, theo ông Hans-Dieter Poetsch thì giá xe hơi điện sẽ đắt hơn đáng kể so với xe hơi chạy xăng nên nó sẽ không phù hợp với người có thu nhập thấp. Nhà sản xuất xe hơi Đức hiện vẫn đang giải quyết hậu quả từ bê bối gian lận khí thải hồi năm 2015, hiện đang đẩy mạnh sản xuất xe điện để đáp ứng các mục tiêu cắt giảm phát thải của châu Âu.

"Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng là làm cho khả năng điện từ có thể tiếp cận được với một bộ phận lớn dân chúng, đó là làm cho nó có giá cả phải chăng", ông Hans-Dieter Poetsch nói với tờ báo Welt am Sonntag.

Tuy nhiên, ông Poetsch nói thêm rằng với công nghệ hiện nay là rất khó duy trì giá của các loại xe, đặc biệt là những loại xe cỡ nhỏ giá rẻ nếu trang bị động cơ điện cho chúng. Chủ tịch của Volkswagen nhấn mạnh rằng nếu các mẫu xe cỡ nhỏ được trang bị động cơ điện thì chắc chắn giá thành của xe thuộc phân khúc này sẽ tăng đáng kể.

Điều này có nghĩa là các mẫu xe điện sẽ không phù hợp với đối tượng khách hàng có thu nhập thấp vì giá của nó quá cao so với thu nhập của họ.

Hiện các nhà sản xuất xe hơi tại châu Âu đang phải đối mặt với các mục tiêu môi trường khó khăn từ chính quyền khi EU đã đồng ý cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính của xe hơi xuống 37,5% vào năm 2030.

Volkswagen hồi tháng 12.2018 cho biết họ có thể phải đẩy mạnh kế hoạch sản xuất hàng loạt xe điện nhằm đáp ứng các mục tiêu của EU. Hãng xe này có kế hoạch chi gần 44 tỉ euro để phát triển xe hơi điện, xe tự lái mới vào năm 2023.

Ái Vi (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.