Căng thẳng Mỹ - Trung, Apple tính lắp ráp iPhone X tại Ấn Độ từ đầu năm 2019

Một dây chuyền sản xuất thiết bị của Foxconn - Ảnh: Internet
Apple Inc sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone tại Ấn Độ từ đầu năm 2019, tại một nhà máy của Foxconn ở đây, theo một nguồn tin của Reuters. Động thái này dường như bắt nguồn từ căng thẳng Mỹ - Trung hiện giờ.

Nếu thông tin này là đúng, đây là lần đầu tiên Foxconn tổ chức lắp ra iPhone cho Apple ngoài Trung Quốc. Quan trọng hơn, Foxconn sẽ lắp ráp các model cao cấp nhất của iPhone, như iPhone X tại nhà máy ở Ấn Độ, nguồn tin cho biết thêm.

Việc lắp ráp iPhone này sẽ diễn ra tại máy của Foxconn ở thị trấn Sriperumbudur thuộc bang miền Nam Tamil Nadu, nguồn tin này khẳng định.

Theo Giám đốc Sở Công nghiệp Tamil Nadu, MC Sampath, nhà máy này của Foxconn hiện đang được dùng để lắp ráp điện thoại Xiaomi, sẽ được đầu tư thêm 356 triệu USD để mở rộng công suất và lắp ráp iPhone.

Ông MC Sampath cho biết thêm là việc lắp ráp iPhone mới sẽ giúp tạo ra tới 25.000 việc làm tại nhà máy này.

Ngoài ông Sampath, nhiều nguồn tin của Reuters cũng khẳng định Foxconn có kế hoạch lắp ráp iPhone tại Ấn Độ. Hiện tại ở Ấn Độ, Apple chỉ lắp ráp các mẫu iPhone cũ như SE và 6S tại nhà máy của Wistron Corp ở trung tâm công nghệ Bengaluru.

Doanh số bán hàng của Apple hiện chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại cũ của họ, hơn một nửa lượng iPhone được bán ra tại đây là các mẫu cũ hơn iPhone 8, theo công ty nghiên cứu công nghệ Counterpoint.

Phát ngôn viên của Apple, ông Trudy Muller từ chối bình luận về thông tin này.

Apple đã gây sốc cho các nhà đầu tư hồi tháng trước với dự báo doanh số thấp hơn dự kiến trong mùa Giáng sinh này, khiến các nhà cung cấp phụ tùng trên toàn thế giới "giật mình". Trong khi đó, Foxconn đã từng bày tỏ mối quan ngại về nhu cầu đối với các thiết bị hàng đầu của Apple.

Thiên Hà (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.