Cận cảnh nhà máy bánh bao không một công nhân ở Trung Quốc

Một nhà máy sản xuất bánh bao ở miền bắc Trung Quốc hiện đang hoạt động mà không cần một công nhân nào.

Thay vào đó, nhà máy sản xuất bánh bao tại Tần Hoàng Thành, tỉnh Hà Bắc lại sử dụng 100% robot làm việc không ngừng nghỉ 24/24 và hoàn toàn tự động. Những con robot làm tất cả mọi công đoạn nhào bột, nặn bánh bao, đóng gói, cấp đông.

Thông thường các nhà máy sản xuất thực phẩm có dây chuyền sản xuất sản phẩm nhưng vẫn dùng người để đóng hộp, thực hiện kho vận, kcs... Nhưng tại nhà máy này thì những công việc kể trên hoàn toàn do robot làm và nhà máy không cần phải có công nhân vẫn có thể hoạt động liên tục 24/24.

Người dùng mạng tại Trung Quốc ngay lập tức có những phản ứng khác nhau về video này khi một số lo lắng rằng việc làm sẽ mất vào tay máy móc còn một số khác lại không lo vì cho rằng bánh bao làm thủ công thơm ngon hơn.

Clip nhà máy bánh bao ở Trung Quốc không có công nhân:

"Những chiếc bánh bao do robot làm sẽ không ngon bằng những cái bánh làm bằng tay", một cư dân mạng Bắc Kinh cho biết.

"Hương vị của chiếc bánh do những máy móc cơ khí làm ra sẽ không bao giờ thay thế hương vị bánh làm tay truyền thống, bây giờ chắc chắn không và tương lai cũng thế. Nhưng ngành công nghiệp chế biến thức ăn nhanh sẽ bị ảnh hưởng", một người dùng mạng ở Thượng Hải đồng tình.

Trong khi đó, một người dùng mạng khác cũng ở Thượng Hải thì tỏ ra lo lắng khi cho biết: "Nếu mọi thứ đều tự động hóa thì trong tương lai sẽ khó mà kiếm được việc".

South Morning China Post cho biết xu hướng tăng tốc tự động hóa là điều tất yếu ở Trung Quốc nhằm thay thế công nhân bằng máy móc. Trong năm 2016, sản lượng robot công nghiệp ở Trung Quốc đã tăng tới 30,4%. Chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra mục tiêu rất tham vọng là vào năm 2020, nước này mỗi năm sẽ sản xuất mới tới 100.000 robot công nghiệp.

Ái Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.