Bị Mỹ trừng phạt, Huawei ngừng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh

Nếu không bị Mỹ đưa vào 'danh sách đen' Huawei, nhiều khả năng sẽ tăng trưởng mạnh mảng sản xuất thiết bị di động trong năm nay - Ảnh: Internet
Sau khi bị Mỹ đưa vào "danh sách đen" Huawei đã quyết định ngừng một số dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh vì dự báo doanh số thấp.

Theo South China Morning Post dẫn một nguồn tin giấu tên "biết rõ chuyện này" thì "Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử Đài Loan lắp ráp thiết bị cầm tay cho nhiều thương hiệu điện thoại bao gồm Apple và Xiaomi, đã ngừng một số dây chuyền sản xuất điện thoại Huawei trong những ngày gần đây khi công ty Thâm Quyến giảm đơn đặt hàng điện thoại mới".

Huawei hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 toàn cầu, trong quý 1.2019. Với việc bị Mỹ đưa vào "danh sách đen" theo Forbes thì Huawei đang có mục tiêu lớn là giữ được vị trí của mình trước Apple và xem việc vượt qua Samsung là chuyện không thể được.

Hồi đầu tháng 5, mọi sự có vẻ rất khác đối với Huawei khi mà công ty này đang tăng trưởng mạnh một cách "thật ấn tượng, khi công ty đã tăng trưởng 50,3% trong quý 1.2019 với doanh số 59,1 triệu thiết bị và đạt 19% thị phần", theo IDC. Zhao Ming, Chủ tịch một trong những thương hiệu của Huawei là Honor khi đó đã thậm chí cho rằng công ty của ông có thể vượt Samsung vào cuối năm nay.

"Chúng tôi mạnh mẽ hơn, bất kể trong tâm lý hay hành động", ông Zhao Ming nói.

Hiện những tác động đối với Huawei do bị đưa vào "danh sách đen" của Mỹ là chưa rõ ràng, tuy nhiên theo Forbes dự đoán thì doanh số của hãng công nghệ này từ đây đến cuối năm sẽ bị ảnh hưởng mạnh. Một số báo cáo trên thị trường cho thấy doanh số bán hàng của Huawei tại nước ngoài đã giảm mạnh, khi người tiêu dùng lo lắng rằng sản phẩm này sẽ không được hỗ trợ một cách đầy đủ, sau khi Google ngừng hợp tác với Huawei.

Giá thiết bị di động tăng cao, một phần vì chiến tranh thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc cũng là một trong những lý do khiến người dùng ngại nâng cấp điện thoại thông minh mới trong năm nay.

Thiên Hà (theo Forbes)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.