Nghị sĩ Mỹ đòi Apple giải trình về lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng FaceTime

Ứng dụng FaceTime của Apple
Lỗ hổng trong ứng dụng FaceTime cho phép người dùng nghe lén âm thanh của một người mà họ đang gọi trước khi người đó trả lời cuộc gọi.

Hai nghị sĩ chủ chốt đảng Dân chủ ngày 5.2 đã yêu cầu Giám đốc điều hành của Apple là Tim Cook phải trả lời câu hỏi về lỗ hổng bảo mật trong phần mềm trò chuyện video nhóm FaceTime, sau khi một thiếu niên và mẹ cậu bé mất nhiều ngày để cảnh báo nhà sản xuất iPhone về lỗi này.

Trước đó, ngày 1.2, Apple cho biết đã khắc phục sự cố với FaceTime nhóm và cho biết hãng đã lên kế hoạch cải thiện cách xử lý các báo cáo về lỗi phần mềm.

Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ Frank Pallone và nghị sĩ Jan Schakowsky, phụ trách tiểu ban giám sát các vấn đề người tiêu dùng trong một lá thư gửi Apple cho biết rằng họ quan ngại sâu sắc về việc Apple mất nhiều thời gian để giải quyết lỗ hổng bảo mật.

Hai nghị sĩ muốn biết Apple biết về lỗ hổng này từ khi nào, mức độ lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người tiêu dùng và một số lỗi khác (nếu có) chưa được tiết lộ, đang tồn tại và chưa được xử lý.

Lỗ hổng trong ứng dụng FaceTime cho phép người dùng nghe lén âm thanh của một người họ đang gọi trước khi người đó trả lời cuộc gọi.

Apple đã vô hiệu hóa tính năng trò chuyện nhóm FaceTime vào tuần trước để khắc phục sự cố.

Theo Vietnam+


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.