Ngành GD-ĐT hướng về Ngày KH-CN Việt Nam 18.5

Ngày KH-CN Việt Nam - Ảnh: Bộ KH-CN
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các trường cao đẳng, đại học, học viện, viện nghiên cứu trên cả nước lên kế hoạch tổ chức “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018.

Ngày 18.6.2013, Quốc hội đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ, trong đó quy định lấy ngày 18.5 hàng năm là “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Ngày KH-CN Việt Nam hàng năm nhằm tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 18. 5 có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ với giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam mà còn đối với cơ quan Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đặc biệt là đối với nghành giáo dục và đào tạo.

Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ra văn bản hướng dẫn các trường cao đẳng, đại học, học viện, viện nghiên cứu… trực thuộc Bộ GD-ĐT cả nước lên kế hoạch tổ chức “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018” .

Ngày Khoa học và Công nghệ 2018 lấy chủ đề “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”.

Theo đó Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiến hành lên kế hoạch tổ chức các hoạt động tại đơn vị với các nội dung hình thức phù hợp, ý nghĩa, nhưng phải thiết thực và tiết kiệm.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị báo cáo kế hoạch về bộ trước ngày 30.5.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.