Nga tăng hình phạt đối với tội buôn bán thuốc giả qua internet

Việc tàng trữ hoặc bán thuốc và thiết bị y tế kém chất lượng trên quy mô lớn qua internet sẽ bị coi ngang tội cố tính gây tổn thương sức khỏe hoặc tử vong do sử dụng sản phẩm giả - Ảnh : Moscow-live.ru
Các quan chức Nga đề xuất xiết chặt các hình phạt đối với việc sản xuất, lưu thông và tàng trữ các loại thuốc và các sản phẩm y tế không đạt chuẩn và giả, đặc biệt là tăng hình phạt đối với tội sử dụng internet vào mục đích trên.

Theo Vademecum, các đại biểu thuộc đảng Nước Nga thống nhất vừa trình lên Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) một dự luật xiết chặt những hình phạt đối với việc sản xuất, lưu thông và tàng trữ các loại thuốc và sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn và giả.

Các quan chức Nga muốn thay đổi Bộ luật hành chính và Bộ luật hình sự của Liên bang Nga. Đặc biệt, họ đề xuất bổ sung vào điều 238.1 Bộ luật hình sự của Liên bang Nga tội sử dụng internet để lưu hành các loại thuốc, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng giả, không chuẩn, chưa được đăng ký.

Điều đó có nghĩa là việc tàng trữ hoặc bán thuốc và thiết bị y tế kém chất lượng trên quy mô lớn qua internet sẽ bị coi ngang tội cố tình gây tổn thương sức khỏe hoặc tử vong do sử dụng sản phẩm giả. Hình phạt đối với các hành vi phạm tội này là từ 5 năm đến 8 năm tù giam.

Những thay đổi trong điều 6.33 của Bộ luật hành chính của Liên bang Nga cũng quy định tăng mạnh tiền phạt đối với các hành vi sử dụng internet để bán thuốc và các sản phẩm y tế, thực phẩm chức năng giả, không đạt tiêu chuẩn.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.