Nga siết chặt việc sử dụng điện thoại trong trường học

Phần lớn người Nga ủng hộ việc cấm sử dụng điện thoại ở nhà trường - Ảnh: RIAnovosti
Theo Interfax.ru, Bộ Giáo dục Nga, Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi, Cơ quan giám sát giáo dục và khoa học, Học viện giáo dục Nga khuyến nghị các cơ sở giáo dục nên xem xét việc hạn chế sử dụng thiết bị di động.

Các khuyến nghị có liên quan cũng đã được gửi đến các địa phương, bao gồm những hạn chế áp dụng cho không chỉ học sinh, mà cả giáo viên và phụ huynh. Trước mắt, các quan chức muốn bắt buộc mọi người vào trường phải chuyển điện thoại sang chế độ im lặng. Và sinh viên cũng có thể phải hạn chế việc sử dụng các thiết bị tiện ích trong quá trình học tập. Một ngoại lệ sẽ là những học sinh cần điện thoại để theo dõi nồng độ đường trong máu.

Tốt nhất, các trường nên tổ chức các tủ bảo quản điện thoại của học sinh trong giờ học. Ngoài ra, các trường còn phải tổ chức hoạt động tuyên truyền giải thích tác hại của việc sử dụng điện thoại đối với sức khỏe của trẻ và thành tích học tập. Theo các nghiên cứu, việc sử dụng thiết bị di động trong thời gian dài và sử dụng chúng trong trường học có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, tình trạng hiếu động thái quá, cảm giác khó chịu, rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí tuệ và trí nhớ cũng như sự tập trung chú ý.

Theo Bộ giáo dục Nga, 90% giáo viên, 89% phụ huynh và 61% học sinh ủng hộ việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp học. Còn theo kết quả thăm dò của Quỹ dư luận xã hội, 65% người Nga tin rằng việc học sinh sử dụng các thiết bị di động là có hại cho học tập; 19% muốn cấm trẻ em mang điện thoại đến trường, 13% đề nghị thu điện thoại ở cửa trường và trả khi tan học. Có 29% dân Nga cho rằng chỉ nên cấm dùng điện thoại trong thời gian ở lớp.

Một cuộc khảo sát tương tự của Trung tâm thăm dò dư luận toàn nước Nga cho thấy kết quả tương tự - 67% người Nga ủng hộ việc cấm sử dụng điện thoại ở nhà trường.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.