Nga kiểm tra nghiêm ngặt hơn 20.000 chuyến bay để đề phòng coronavirus

Quang cảnh tại một nhà ga hàng không Nga - Ảnh : Rossijskaja Gazeta
Theo người đứng đầu Rospotrebnadzor (Nga), tất cả hành khách đến Nga đều được kiểm tra 2 lần: kiểm tra cá nhân đến từ các vùng “không thuận lợi” bằng các máy đo nhiệt cầm tay; giám sát luồng hành khách bằng cách sử dụng thiết bị từ xa. Những đối tượng nghi ngờ đều bị cách ly và xét nghiệm kép.

Theo Rossijskaja Gazeta, liên quan đến mối đe dọa loại coronavirus mới thâm nhập vào Nga, Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi con người Nga Rospotrebnadzor đang thắt chặt kiểm soát đối với việc đi qua biên giới của các công dân đến từ các vùng được coi là “không thuận lợi”.

Bác sĩ Anna Popova, phụ trách cơ quan nói trên tuyên bố tất cả hành khách đều được kiểm tra hai lần: kiểm tra cá nhân bằng các máy đo nhiệt cầm tay; giám sát trong luồng hành khách bằng cách sử dụng thiết bị từ xa.

Kể từ đầu năm 2020, hơn 20 nghìn chuyến bay, trong có có chở 6.700 người đến từ Trung Quốc, đã trải qua kiểm tra như vậy. Cho đến nay, hơn 100 người có dấu hiệu của bệnh và đến từ các vùng có dịch đã được xác định, tất cả họ đều được cách ly trong các phòng riêng biệt và xét nghiệm để xác định nguyên nhân bệnh.

Hơn 50 người có dấu hiệu lây nhiễm, gồm cả 20 người có dấu hiệu tổn thương hệ hô hấp (ho, khó thở). Tất cả đều được cách ly, được chăm sóc y tế và được xét nghiệm để xác định loại mầm bệnh. Đến nay, đã phát hiện các trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, cúm loại A và B, paravirus, một trường hợp mycoplasma - bà Anna Popova xác nhận. Tính đến ngày 27.1, không có trường hợp nhiễm coronavirus nào được phát hiện.

Bà Anna Popova cho biết các hệ thống xét nghiệm chẩn đoán vi rút đang được phát triển với số lượng cần thiết và được gửi đến 15 phòng thí nghiệm chuyên ngành trong khu vực. Các chuyên gia đã được hướng dẫn, họ đã sẵn sàng làm việc.

Theo bà Anna, Nga giám sát nguy cơ nhiễm coronavirus mới bằng cách kiểm tra kép: các phân tích được thực hiện trong các phòng thí nghiệm khu vực sẽ được xét nghiệm lại tại Viện Vympel, nơi đã phát triển hệ thống xét nghiệm.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.