Mỹ tuyên bố Huawei và ZTE của Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia

Huawei là tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc - Ảnh: GW
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đã chính thức công bố công ty công nghệ Huawei (Huawei) và tập đoàn ZTE của Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia đối với sự toàn vẹn của mạng truyền thông Mỹ.

Ngày 30.6 (giờ địa phương) Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) chính thức công bố hai tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc là Huawei và ZTE là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Đồng thời FFC đưa ra lệnh cấm các công ty của Mỹ sử dụng quỹ của chính phủ trị giá 8,3 tỷ USD để mua thiết bị từ những công ty này.

Hành động của FCC có nghĩa là tiền từ trợ cấp liên bang cho các nhà mạng nhỏ ở nông thôn của Mỹ có thể không còn được sử dụng để mua hoặc bảo trì các thiết bị do Huawei hoặc ZTE sản xuất.

Mỹ cho rằng thiết bị của Huawei có thể được Trung Quốc sử dụng để làm gián điệp nhưng Huawei đã nhiều lần phủ nhận rằng họ gây ra bất kỳ rủi ro an ninh nào và khẳng định rằng Huawei là độc lập với chính quyền Bắc Kinh.

Trước đó vào tháng 11.20119, FCC đã bỏ phiếu để khẳng định Huawei và ZTE là các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Và ngày 30.6.2020 vấn đề này đã chính thức thông qua với số phiếu ủng hộ một trăm phần trăm. Thông báo của FFC có hiệu lực ngay lập tức.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.