Miếng dán toả mùi hương của thịt xông khói dành cho người ăn chay

Ngửi mùi thịt xông khói, chúng ta có thể tưởng tượng rằng mình đang ăn món đó - Ảnh: Independent
Miếng dán cho người ăn chay với mùi hương của thịt xông khói sắp xuất hiện trên thị trường Anh có tác dụng làm giảm ham muốn ăn thịt cho những người mới bắt đầu ăn chay.

Theo Independent, các nhà khoa học đã tạo ra một miếng dán cho người ăn chay với mùi hương của thịt xông khói. Theo các nhà tâm lý học, miếng dán này có tác dụng giảm ham muốn ăn thịt cho những người mới bắt đầu ăn chay.

Các nhà phát triển lấy cảm hứng từ miếng dán giúp những người nghiện cai thuốc lá. Tuy nhiên, trong lúc một số chuyên gia nghi ngờ tính hiệu quả cai thuốc lá thì bây giờ một miếng dán mới đã được công chúng chú ý khi được quảng bá là sẽ giúp người mới ăn chay và người ăn chay trường từ bỏ món thịt.

Nhà tâm lý học thực nghiệm Charles Spence tại Đại học Oxford (Anh) đã hợp tác với Strong Roots, một nhà sản xuất các sản phẩm cho người ăn chay để phát triển miếng dán. Nguyên tắc của sáng chế như sau: nếu chà xát miếng dán trên tay, người sử dụng sẽ ngửi thấy mùi gợi nhớ đến mùi thơm của thịt xông khói.

Theo nghiên cứu của Spence, điều này có thể làm giảm cảm giác thèm ăn thịt ở những người theo trường phái ăn chay. Ông chia sẻ rằng khứu giác của chúng ta liên quan mật thiết đến vị giác. Ngửi mùi thịt xông khói, chúng ta có thể tưởng tượng rằng chúng ta đang ăn món đó.

Trong thời gian tới, miếng dán tạo mùi thịt xông khói sẽ xuất hiện trên thị trường Anh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.