Máy in 3D không dùng điện

Với tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay của khoa học và công nghệ, chúng ta vẫn khó hình dung nổi trên thế giới vẫn có những nhà sáng chế tạo ra một cái gì đó mà lại không dùng điện, không tần số vô tuyến hay chẳng dùng hạt nano.

Theo Inhabitat, nhà sáng chế người Đức Daniel de Bruin là một ví dụ. Anh đã nghĩ ra loại máy in 3D cơ khí không dùng điện mà chỉ dùng trọng lực và trọng lượng. Anh gọi đó là “công nghệ mới” và nói rằng bản thân cảm thấy hài lòng khi máy in 3D của anh là cỗ máy in đầu tiên trên thế giới hoàn toàn không dùng điện.

Cụ thể, máy in 3D chạy được là nhờ vật nặng 10 kg. Hình dáng đồ vật định in trên máy được xác định bằng một sợi dây nhôm chuyên dụng. Đầu in lặp đi lặp lại các đường cong của dây dẫn rồi tạo ra những hình khối. Trước mỗi lần in có thể thay đổi hình dạng của dây dẫn tùy theo mục đích in.

Như vậy máy in này có thể in những đồ vật hình khối với kích cỡ, hình dạng khác nhau. Nhà sáng chế Daniel de Bruin đã thử in những bộ lọ bằng đất sét với hình dáng và kích thước khác nhau. Dù những đồ vật in đó có thể đã lỗi thời và không đặc biệt cần thiết nhưng Daniel de Bruin cho rằng máy in 3D của mình tạo ra sự đối trọng với thế giới hoàn toàn bị máy tính hóa vì không dùng điện và tạo cảm giác sáng tạo cho người sử dụng.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.