Malaysia ra mắt nền tảng duyệt web tuân thủ luật Shariah đầu tiên trên thế giới

SalamWeb dự kiến ​​kết nối người dùng internet Hồi giáo trên toàn cầu - Ảnh: SalamWeb
SalamWeb Technologies của Malaysia vừa cho ra mắt trình duyệt web tuân thủ luật Shariah đầu tiên trên thế giới nhằm kết nối người Hồi giáo dùng internet trên toàn cầu.

5 sản phẩm kết nối các dịch vụ internet dành riêng cho người Hồi giáo này gồm: SalamProtect, SalamNews, SalamChat, SalamWidgets và SalamSadaqah. Các sản phẩm được thiết kế chu đáo để tối ưu hóa lối sống của người Hồi giáo. Đó là tuyên bố từ SalamWeb Technologies.

Theo đại diện của SalamWeb Technologies, các sản phẩm được phát hành vào ngày 17.1 đã được phê duyệt bởi Hội đồng giám sát Amanie Shariah và Kinh tế kỹ thuật số Hồi giáo của Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC).

SalamWeb với nhiều tiện dụng cho người dùng internet Hồi giáo - Ảnh: Vernon Chan

Một tính năng quan trọng của trình duyệt SalamWeb là SalamProtect, với bộ lọc nội dung nâng cao được tùy chỉnh theo chuẩn luật Shariah bằng các cảnh báo bằng cắm cờ khi người người dùng truy cập các "nội dung không phù hợp" với người dùng Hồi giáo. Điều này cho phép người dùng tùy chọn tiếp tục hoặc rút khỏi nội dung.

Một nền tảng duyệt web tiếp theo SalamSadaqah giúp cho người dùng kết hợp thực hành đạo Hồi Sadaqah (mục đích từ thiện) khi người dùng trải nghiệm duyệt Internet này. "Để khuyến khích cộng đồng trở thành một phần của trải nghiệm SalamWeb, mỗi báo cáo nội dung hoặc tìm kiếm trên web do người dùng thực hiện sẽ được khớp với số tiền quyên góp của SalamWeb. Với SalamSadaqah, người dùng có thể chuyển đổi trải nghiệm Internet hàng ngày của họ sang mục đích từ thiện", Hasni Zarina-Mohamed Khan, Giám đốc điều hành của SalamWeb Technologies cho biết.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là mang đến cho mọi người sức mạnh để xây dựng một cộng đồng kỹ thuật số và đưa thế giới xích lại gần nhau hơn. SalamWeb nhằm mục đích trao quyền cho người Hồi giáo toàn cầu và giúp họ có một cuộc sống kỹ thuật số phù hợp với giá trị và niềm tin của họ. Chúng tôi tin tưởng cộng đồng những người Hồi giáo đủ mọi màu sắc, chủng tộc và nhiều quốc tịch cùng nhau sử dụng chung nền tảng kỹ thuật số an toàn này", một đại diện của công ty nói.

Tiểu Vũ/ Theo Mashable


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.