Lượng vốn đầu tư cho các startup Việt có xu hướng tăng mạnh

Lượng vốn đầu tư và số lượng giao dịch công nghệ được thực hiện đã tăng gấp 6 lần - Ảnh: Internet
Các công ty khởi nghiệp đã huy động được tổng cộng 246 triệu USD trong nửa đầu năm 2019, tăng mạnh so với mức 166 triệu USD của cùng kỳ năm 2018.

Theo Báo cáo đầu tư Công nghệ Việt Nam, chỉ trong vòng 2 năm, Việt Nam đã phát triển từ một hệ sinh thái khởi nghiệp ít hoạt động, đứng áp chót trong số 6 quốc gia lớn nhất ASEAN lên vị trí thứ 3, chỉ sau Indonesia và Singapore. Lượng vốn đầu tư và số lượng giao dịch công nghệ được thực hiện đã tăng gấp 6 lần trong giai đoạn nửa đầu năm 2017 đến nửa đầu năm 2019.

Cụ thể, các công ty khởi nghiệp đã huy động được tổng cộng 246 triệu USD trong nửa đầu năm 2019, tăng mạnh so với mức 166 triệu USD của cùng kỳ năm 2018. Trong đó, các lĩnh vực được rót vốn liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số như thương mại điện tử và thanh toán, với ba khoản đầu tư lớn nhất bao gồm Tiki, VNPay và VNG.

Nguyên nhân cho xu hướng này bao gồm nhiều yếu tố thuận lợi từ Việt Nam như dân số vàng, thu nhập gia tăng nhanh... cũng như rủi ro từ sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.

Tuy nhiên, để dòng vốn đầu tư mạo hiểm tiếp tục sinh sôi, Việt Nam còn cần đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề về năng lực quản trị theo các thông lệ quốc tế và sự thiếu vắng một hệ sinh thái rộng lớn.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.