Lười vận động có thể khiến 1,4 tỉ người mắc bệnh

Lười vận động có thể khiến 1,4 tỉ người trên thế giới mắc bệnh - Ảnh: Pixabay
Khảo sát tổng cộng 1,9 tỉ người trên 18 tuổi sống ở 168 quốc gia, các chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới cảnh báo 1/3 phụ nữ và 1/4 nam giới đều không đạt được mức độ hoạt động thể chất được khuyến nghị, tương đương với 150 phút tập luyện cường độ vừa phải hoặc 70 phút cường độ cao mỗi tuần.

Theo MedicalXpress, các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng cảnh báo 1,4 tỉ người sẽ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường thể 2 và ung thư, có thể gây tử vong sớm. Các nhà khoa học cũng nêu rõ nguyên nhân là lười vận động.

Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc khảo sát ở những người trên 18 tuổi sống ở 168 quốc gia. Như vậy, cuộc khảo sát này có thể bao quát các nhóm dân số khác nhau với tổng số 1,9 tỉ người. Theo các nhà nghiên cứu, vào năm 2016, 1/3 phụ nữ và 1/4 nam giới đều không đạt được mức độ hoạt động thể chất được khuyến nghị, tương đương với 150 phút tập luyện cường độ vừa phải hoặc 70 phút cường độ cao mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có thu nhập thấp (84%) ở các khu vực như châu Đại Dương, Đông Á và Đông Nam Á tham gia vào hoạt động thể chất thường xuyên nhất. Ở 55 quốc gia, hơn 1/3 dân số không có đủ thời gian để tập thể dục. 4 quốc gia có hơn một nửa dân số ít vận động là Kuwait, Samoa thuộc Mỹ, Ả Rập Saudi và Iraq. Đồng thời, phụ nữ ở hầu hết các vùng đều hoạt động thể chất ít hơn nam giới.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.