Kinh ngạc cảnh nhện khổng lồ 'nuốt chửng' con chim

Nhện tarantula thuộc về họ Theraphoside, gồm 800 loài sống ở tất cả các lục địa - Ảnh: JBP TV
Đoạn video ghi lại cảnh con nhện khổng lồ nuốt chửng một con chim. Các nhà khoa học nhận định đây loài nhện tarantula có họ hàng với nhện đỏ Chile.

Таrаntula là một loài nhện lớn, thân hình phủ đầy lông. Theo phân loại sinh học, nhện tarantula thuộc về họ Theraphoside, gồm 800 loài sống ở tất cả các lục địa, trừ Bắc cực.

Môi trường sống của nhện tаrаntula thường trong các khu rừng ẩm thấp Nam Mỹ. Loài nhện này nặng tới 120 gam, chân dài 30 cm. Các loài tarantula khác nhỏ hơn nhiều chỉ nặng không quá 10 gam.

Kỹ thuật săn mồi của nhện tarantula rất đơn giản. Chúng thường ẩn nấp trong hang và tấn công nhanh như chớp khi cảm nhận thấy con mồi. Thức ăn khoái khẩu của chúng là châu chấu, dế, bọ hung, bướm và những loài nhện khác nhỏ hơn. Đôi khi chúng còn bắt được cả những con chim nhỏ, chuột, rắn, ếch nhái.

Cũng như các loài nhện khác, tarantula không ăn bằng cách nhai mà tiêm vào cơ thể con mồi một chất dịch tiêu hoá, sau đó từ từ thưởng thức con mồi đã biến thành nước lỏng sánh do mình “chế biến”.

Các chuyên gia từ Viện Sinh thái và tiến hóa mang tên Leibniz ở Đức cho biết thêm: Nhện tarantula thường không ăn thịt chim nhưng đôi khi cũng có những trường hợp ngoại lệ”.

Nguồn video: JBP TV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.