Kiến nghị tạm ngừng đào tạo theo chế độ cử tuyển

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề nghị không phân bổ chỉ tiêu đào tạo hệ cử tuyển năm 2015 cho tỉnh này nữa.

Công văn của UBND tỉnh Cà Mau gửi Bộ GD-ĐT nêu rõ nguyên nhân kiến nghị tạm ngừng đào tạo chế độ cử tuyển là do từ năm 2007 đến năm 2014, tỉnh Cà Mau đã cử đi học 250 người, tốt nghiệp 106 người, nhưng chỉ có 47 người được bố trí việc làm (trong đó 26 người biên chế, còn lại là hợp đồng), 59 trường hợp vẫn chưa được bố trí được việc làm.

Ông Trần Hồng Quân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết tỉnh đang rà soát các địa phương còn thiếu biên chế để tìm cách bố trí việc làm cho các em. Nếu số sinh viên cử tuyển đã tốt nghiệp thừa ngoài biên chế thì sẽ sắp xếp cho hợp đồng theo công việc đặc thù, khi nào có chỉ tiêu biên chế sẽ tuyển dụng.

Về vấn đề bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển ở Cà Mau, theo báo Dân trí, nhiều sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số theo học chế độ cử tuyển, tuy nhiên tỉnh này đã quá thừa biên chế nên không bố trí được việc làm cho sinh viên cử tuyển tốt nghiệp.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc lập kế hoạch đào tạo theo chế độ cử tuyển năm 2015 đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số.
Tuấn Thanh/Báo Dân trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.