Không nên tiến hành phẫu thuật vào buổi chiều tối

Phẫu thuật vào chiều tối đối mặt với nguy cơ cao bị biến chứng
Các nhà khoa học vừa đưa ra lời khuyên là không nên thực hiện các ca phẫu thuật vào buổi chiều tối. Theo The Daily Mail, nguy cơ biến chứng tăng lên trên 50% đối với các ca mổ đầu trong quãng thời gian từ 21-7 giờ.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ, các ca mổ sẽ biến chứng nặng hơn bình thường vì các ca mổ vào buổi tối là thường là các ca cấp cứu.

Vào ban ngày, như thường lệ, các bác sĩ hay thực hiện các ca mổ theo dự kiến. Các nhà khoa học đã phân tích các dữ liệu của 15.807 bệnh án, qua đó rút ra những kết luận trên. Các bác sĩ phẫu thuật đã báo cáo về 785 biến chứng. Tất cả khối dữ liệu này đã được các nhà khoa học nghiên cứu chi tiết.

Trước đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng những rủi ro biến chứng cũng tăng lên nếu các ca mổ được tiến hành vào một ngày nghỉ. Theo các nhà nghiên cứu, một phân tích số liệu thống kê về các biến chứng sẽ giúp làm giảm nguy cơ xảy ra các kết cục không mong muốn. Chẳng hạn, cơ sở y tế có thể tăng ca mổ trong ngày hay cố gắng tăng số lượng bác sĩ phẫu thuật trong trường hợp cần thiết vào cuối tuần hoặc vào ban đêm.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.