Khi cận kề cái chết, phần lớn mọi người đều nhận thức không bình thường về thời gian

73% số người cảm thấy trải nghiệm cận kề cái chết là khó chịu, trong khi 27% cảm thấy thú vị - Ảnh : Pixabay
Theo MedicalXpress, một nhóm các chuyên gia Đan Mạch, Na Uy và Đức đã phân tích hiện tượng trải nghiệm cận kề cái chết. Các nhà khoa học đã tập hợp một nhóm tình nguyện viên từ 35 quốc gia và phỏng vấn họ. Khoảng 10% trong số đó từng có trải nghiệm cận tử.

Hóa ra, trải nghiệm này cũng từng có ở cả những người không hề bị nguy cơ tử thần đe dọa (mặc dù họ chắc chắn điều ngược lại là bị chết), cũng như trong số những người rơi vào tình huống thực sự đe dọa đến tính mạng như tai nạn giao thông, lên cơn đau tim.

Theo những người tình nguyện tham gia nghiên cứu, tình trạng mà họ tưởng là cận kề cái chết có liên quan đến nhận thức không bình thường về thời gian (abnormal time perception). 87% số người tham gia nghiên cứu nói rằng họ nhận thức sai lệch về thời gian, 65% số người cảm thấy tốc độ tư duy diễn ra đặc biệt nhanh và 63% báo cáo tình trạng cảm xúc trầm trọng hơn. 53% số người tham gia nghiên cứu nhớ lại cảm giác ở bên ngoài cơ thể mình. 73% số người cảm thấy trải nghiệm cận kề cái chết là khó chịu. Điều lý thú là trong số những người tham gia nghiên cứu có 27% số người cảm thấy thích thú với trải nghiệm cận kề cái chết.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.