Khám phá ra cơ chế 'máy quét cảm xúc' trong não người

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Theo thông báo của Đại học Sheffield, Anh, các nhà khoa học của trường đã phát hiện trong não người một cơ chế hoạt động tương tự như “máy quét cảm xúc” không dây giống như liên lạc wifi.

Theo Arguments of the Week, các nhà khoa học của trường giải thích cơ chế hoạt động của “máy quét” cảm xúc này dựa trên sự trùng khớp của các xung hoạt tính não, nhờ đó mọi người có thể giao tiếp “trên một làn sóng”.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng nhờ có "máy quét" đặc biệt trong não, nên xuất hiện khả năng giao tiếp giữa người với người thông qua cảm xúc. Các quá trình sóng tương tự xảy ra trong não người, giúp khám phá môi trường và con người. Chính nhờ hiện tượng này mà có những người cùng sở thích theo kiểu "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Tóm lại, cơ chế mới được khám phá hoạt động tương tự như wifi, đoàn kết những người có hoạt động não giống nhau. Đặc biệt, cơ chế này cũng giúp các vận động viên trong các cuộc thi đấu đồng đội, giúp họ phấn đấu giành chiến thắng và thực hiện các hành động phối hợp chung.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.