Kem đánh răng làm lành vết rạn

Kem đánh răng tái tạo khoáng BioMinC
Theo Science Daily, các nhà khoa học tại Đại học Queen Mary ở London, Anh, đã phát triển một loại thủy tinh sinh học mà khi phân hủy sẽ giải phóng chất flo, tạo thành một hóa chất mô phỏng thành phần khoáng chất của răng và xương. Nếu hòa loại thủy tinh này vào kem đánh răng hoặc chất trám răng, nó sẽ giúp chữa các vết rạn trên răng.

Hầu hết mọi người đều tin rằng thủy tinh là một chất ổn định về mặt hoá học và trơ. Quan niệm ​​này hoàn toàn đúng với những loại thủy tinh được sử dụng để làm cửa sổ - rõ ràng là cửa sổ không bị hòa tan trong suốt cơn mưa. Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học ở đại học trên đã phát triển một loại thủy tinh "hoạt hóa sinh học" mà khi bổ sung vào kem đánh răng giúp bảo vệ răng khỏi bị hư hỏng.

Công bố kết quả nghiên cứu trên Journal Physical Chemistry B, các nhà khoa học Anh đã giải thích chi tiết những ưu điểm của việc sử dụng clo, thay vì flo, như một phần của thủy tinh "bioactive". Các nguyên tử và ion của clo lớn hơn nhiều, cho phép đưa nhiều chất hoạt tính hơn vào thành phần thủy tinh.

Công ty BioMin Technologies Ltd đã xuất xưởng lô sản phẩm kem đánh răng đầu tiên được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ thủy tinh chứa clo - kem đánh răng tái tạo khoáng BioMinC. Đây là sản phẩm dành cho những người không muốn sử dụng kem đánh răng chứa flo hoặc cho cư dân của những vùng có nước đã có đủ flo.

Giáo sư Robert Hill của Viện Nha khoa tại Đại học Queen Mary nói: "Đây là loại kem đánh răng độc đáo, vì nó có thể bù đắp cho việc mất khoáng chất sau khi bạn đã dùng loại nước uống với hàm lượng acid cao, trong khi kem không sử dụng chất flo. Nó rất hữu ích không chỉ cho những người bị đau răng. Mọi người đều có thể cảm nhận được lợi ích của loại kem đánh răng mới”.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.