Iphone bị tin tặc mưu toan bẻ khoá nhiều nhất

Iphone là thiết bị di động hay bị mưu toan đột nhập nhất - Ảnh: Spyic
Để tìm ra những thiết bị và ứng dụng di động nào thường bị tin tặc mưu toan đột nhập để bẻ khóa, các chuyên gia đã phân tích số lượng tìm kiếm trung bình trên Google mỗi tháng ở Mỹ và Anh, và kết quả là Iphone bị mưu toan bẻ khoá nhiều nhất, bỏ xa các thiết bị di động của Samsung và LG.

Theo Business Insider, các chuyên gia Case24 đã tìm ra những thiết bị và ứng dụng nào thường bị tin tặc mưu toan đột nhập để bẻ khóa.

Để lập một bảng đánh giá mức độ phổ biến, họ đã phân tích số lượng tìm kiếm trung bình trên Google mỗi tháng ở Mỹ và Anh. Điện thoại thông minh của Apple hóa ra lại dẫn đầu: mỗi tháng có hơn 48.000 người ở Mỹ và hơn 10.000 ở Anh tìm kiếm thông tin về cách bẻ khóa iPhone.

Các thiết bị khác bị tụt lại phía sau nhiều: chỉ có 3.100 ở Mỹ và 700 người ở Anh tìm kiếm thông tin về việc hack các thiết bị di động của Samsung, các số liệu tương ứng đối với LG là 670 và 90.

Đối với các ứng dụng bị hack, các số liệu ở Mỹ và Anh cân đối hơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhắc đến 3 ứng dụng hàng đầu hay bị hack: Instagram (lần lượt 66.960 ở Mỹ và 12.410 ở Anh), Snapchat (57.740 và 7.380) và WhatsApp messenger (36.980 và 7.100).

Trong số 5 ứng dụng hàng đầu hay bị hack thì Youtube đứng hàng thứ tư và Twitter – hàng thứ năm.

Trước đó, autopilot của Tesla đã bị đột nhập và bị lừa với 3 hình đánh dấu trên đường nhựa, trong khi hãng tin Bloomberg từ bỏ WhatsApp để chuyển sang dùng Telegram.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.