Hơn 2,5 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyên trên ứng dụng NCOVI

Ứng dụng NCOVI - Ảnh: Internet
Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), hiện đã có 2.600.000 lượt tải ứng dụng NCOVI với 2.539.400 bản ghi y tế tự nguyện.

Thông tin từ ứng dụng NCOVI có ý nghĩa rất lớn cho các cơ quan y tế trong việc xác định tình trạng sức khỏe người dân để kịp thời hỗ trợ. Đặc biệt trong diễn biến phức tạp tại bệnh viện Bạch Mai, phần mềm đã nhận được nhiều thông tin từ người dùng khai báo về nguy cơ tiếp xúc.

Trước đó, ứng dụng NCOVI đã bổ sung tính năng “QUÉT MÃ QR” để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cá nhân. Với tính năng QUÉT MÃ QR, người dân sẽ được xác nhận trình trạng sức khỏe ngay lập tức khi tham gia các sự kiện, hay ra vào cơ quan, địa phương.

Tính năng này hỗ trợ toàn dân, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp kinh doanh chủ động tránh tiếp xúc với các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh kịp thời, và hạn chế tối đa các trường hợp nghi nhiễm hay bệnh nhân đi lại tự do.

Kết quả khai báo y tế của người dân sẽ được ứng dụng NCOVI phân loại theo mô hình: Khỏe mạnh, F0, F1, sức khỏe không tốt, có yếu tố nguy cơ… Ngoài ra, các cá nhân có thể chia sẻ trạng thái sức khỏe của mình cho bạn bè thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber…

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, tính năng QUÉT MÃ QR ra đời, được đánh giá là đáp ứng được nhu cầu thiết thực của xã hội nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Với việc áp dụng tính năng QUÉT MÃ QR trên toàn quốc, các cơ quan chức năng có thể nắm bắt được tình hình di chuyển người nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh trên toàn quốc, và rút ngắn thời gian thao tác kiểm tra sức khỏe người dân.

Mọi dữ liệu cập nhật của người dân trên ứng dụng NCOVI ngay lập tức được chuyển về cơ quan quản lý kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt, ứng dụng đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu cá nhân, chống tấn công mạng như từ chối dịch vụ, chiếm quyền kiểm soát, rò rỉ thông tin cá nhân…

Ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty công nghệ lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) đã được Bộ Y tế, Bộ TT-TT khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.