Hàn Quốc phát triển máy bay không người lái kamikaze

Mô hình máy bay không người lái kamikaze của công ty LIG Nex1 - Ảnh: LIG Nex1
Theo Yonhap, Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc đã đặt hàng công ty LIG Nex1 phát triển loại máy bay không người lái kamikaze cỡ nhỏ, có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu khác nhau bằng đầu đạn nặng 500 gram.

Khi thực hiện một số nhiệm vụ chiến đấu nhất định, cần phải tiến hành trinh sát và phá hủy sớm nhất các mục tiêu của đối phương. Đối với những mục đích này, có thể sử dụng dạng máy bay không người lái kamikaze với hệ thống trinh sát cùng đầu đạn. Điều đặc biệt là nhân viên điều khiển cũng có thể hủy lệnh tiêu diệt mục tiêu. Trong trường hợp như vậy, máy bay không người lái ngừng bay đến mục tiêu, tăng độ cao và chờ lệnh tiếp theo.

Theo các điều khoản của thỏa thuận với Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc, loại máy bay không người lái mới này sẽ có thể ở trên không trong tối đa 40 phút. Theo mô hình thiết kế máy bay không người lái do công ty LIG Nex1 công bố thì thiết bị mới được thực hiện theo mẫu máy bay truyền thống.

Các chi tiết kỹ thuật khác về máy bay không người lái mới chưa được tiết lộ. Công ty LIG Nex1 nói rằng việc phát triển một máy bay không người lái kamikaze dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân ngu cu đenReply

    02-11-2018 01:18:20

    Chúng ta cũng cần tập trung nguồn lực để sản xuất loại máy bay cỡ nhỏ không người lái, điều khiển bằng vô tuyến mang theo chất nổ mạnh từ 200 gam cho đến 2 kg để răn đe nước lạ. Nếu có được 20 ngàn cái thì tốt quá!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.