Hàn Quốc chặn điện thoại của những người lơ đãng

Bức ảnh này cho thấy thanh thiếu niên Hàn Quốc nghiện điện thoại thông minh như thế nào - Ảnh: Yonhap News
Ứng dụng Cyber Security Zone của Hàn Quốc được cải thiện để chặn điện thoại của những người chỉ nhìn vào màn hình khi ra đường, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo Yonhap News, Ủy ban truyền thông Hàn Quốc, cơ quan quản lý viễn thông chính của Hàn Quốc, đã quyết định thay đổi ứng dụng Cyber ​​Security Zone, giúp giảm thiểu nguy cơ người dùng bị tai nạn giao thông và ngăn ngừa tai nạn nói chung do người dùng điện thoại di động lơ đãng.

Để đạt được những mục đích này, ứng dụng sẽ chặn điện thoại thông minh nếu chủ sở hữu điện thoại đi bộ mà chỉ nhìn vào màn hình. Nếu người dùng với ứng dụng được kích hoạt trong điện thoại thông minh chỉ cần bước trên 5 bước với màn hình bật sáng thì điện thoại sẽ tạm thời bị chặn.

Ủy ban trên nhấn mạnh rằng, tình huống mà thanh thiếu niên hoàn toàn đắm mình trong điện thoại thông minh khi đi trên vỉa hè hoặc trên đường là mối nguy hiểm đe dọa tính mạng không chỉ riêng bản thân, mà còn cho cả những người khác.

Theo Bộ nội vụ và an ninh Hàn Quốc, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến sự lơ đãng chỉ tập trung nhìn vào điện thoại thông minh đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 5 năm qua, từ 20% lên đến 40%. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra trong khoảng từ 15 đến 17 giờ - đây là thời điểm học sinh và thanh thiếu niên trở về nhà sau giờ học. Họ là thủ phạm gây ra các vụ tại nạn và cũng trở thành nạn nhân của chính mình.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.