Hải quân Mỹ thử nghiệm tàu chạy đệm không khí thế hệ mới

Hải quân Mỹ có kế hoạch trang bị 74 tàu chạy đệm không khí thế hệ mới - Ảnh: Textron
Theo Popular Mechanics, hải quân Mỹ đang chuẩn bị thử nghiệm một tàu chạy đệm không khí thế hệ mới có tên Ship to Shore Connector.

Được thiết kế để nhanh chóng vận chuyển thủy quân lục chiến, vật liệu và các thiết bị khác, nó có thể thay thế hàng chục tàu khác cùng một lúc. Diện tích của con tàu tương tự như những con tàu cũ - khoảng 150 mét vuông.

Đồng thời, đường dốc phía trước cho phép các phương tiện và xe nâng hàng ngay lập tức đi vào khu vực chở hàng và sau đó rời khỏi đó. Tàu chạy đệm không khí có thể độc lập hạ xuống nước từ con tàu chở nó.

Đồng thời, con tàu mới có thể chở tới 72 tấn hàng hóa, đây là một kỷ lục trong số các phương tiện thủy. Công suất này đủ để vận chuyển xe tăng M1A1 Abrams - thiết bị đặc biệt nặng nhất trong kho vũ khí của quân đội Mỹ.

Ship to Shore Connector được trang bị 4 động cơ tua bin khí Rolls-Royce MT7 mới, tổng công suất là 25.000 sức ngựa, cho phép tàu đạt tốc độ tối đa 65 km/h. Động cơ của tàu chạy đệm không khí không có vỏ để giảm trọng lượng và các bộ phận của động cơ được làm bằng hợp kim nhôm không sợ nước biển mặn.

Hải quân Mỹ có kế hoạch sản xuất 72 tàu như vậy. Việc giao hàng bắt đầu ngay vào năm 2019 và quân đội sẽ bắt đầu sử dụng chúng vào năm 2020.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.