Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 hướng đến ‘Sức mạnh chuyển đổi số’

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 sẽ là cơ hội lớn cho các startup - Ảnh: Dân Trí
Chủ đề của năm nay là “Sức mạnh chuyển đổi số” nhằm bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số, góp phần tạo ra những ứng dụng thông minh, phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Theo thông tin từ Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT), Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 chính thức được phát động ngày 18.4. Trong khuôn khổ buổi họp báo, lãnh đạo báo Dân trí cùng đại diện VNPT đã ký thỏa thuận đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết trong năm 2019, ở hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, các sản phẩm dự thi ở hạng mục này sẽ được đăng ký để nhận sự hỗ trợ miễn phí về tài nguyên công nghệ, về dữ liệu, về tham gia tư vấn của các chuyên gia, các lãnh đạo của doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Các sản phẩm tốt còn nhận được sự hỗ trợ về truyền thông, hợp tác để triển khai rộng rãi.

Đặc biệt năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sau 14 năm sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 3 hệ thống sản phẩm chính: Sản phẩm số triển vọng; Sản phẩm CNTT kết nối, Di động; Sản phẩm CNTT khởi nghiệp.

Riêng hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi: CNTT khởi nghiệp thành công: Dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế; CNTT khởi nghiệp sáng tạo: Dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm.

Tham gia hạng mục CNTT khởi nghiệp sáng tạo, các thí sinh có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước mà đi đầu là Tập đoàn VNPT.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng, cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Ngoài ra, ở các lĩnh vực KH-CN, Y dược, Môi trường tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Giải nhất trị giá 200 triệu đồng/lĩnh vực.

Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Theo BTC, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.