Gã khổng lồ Johnson & Johnson tham gia cuộc đua bào chế vắc xin chống coronavirus

Johnson & Johnson tự tin sẽ phát triển được loại vắc xin chống lại coronavirus mới - Ảnh : Getty Images
Ngoài một số công ty tư nhân, bao gồm Inovio, Novavax và Moderna, gã khổng lồ Johnson & Johnson cũng đã tham gia vào cuộc đua gấp rút phát triển một loại vắc xin chống lại coronavirus mới đang hoành hành ở Trung Quốc và lây lan mạnh khắp thế giới.

Theo The Daily Mail, gã khổng lồ dược phẩm và thiết bị y tế Johnson & Johnson đã bắt đầu nghiên cứu một loại vắc xin chống lại coronavirus mới, đang hoành hành ở Trung Quốc và lây lan mạnh khắp thế giới. Nhưng có thể mất khoảng một năm để đưa văc xin ra thị trường. Cho đến nay, người ta biết rằng loài coronavirus mới lan truyền nhanh hơn so với SARS.

Được biết, một số công ty tư nhân, bao gồm Inovio, Novavax và Moderna (hợp tác với chính phủ Mỹ), cũng đang nghiên cứu về vắc xin. Còn Liên minh ứng phó dịch và đổi mới (CEPI) đã cam kết 3 triệu đô la cho cả ba công ty trên. Liên minh cũng hỗ trợ Đại học Queensland (Úc) trong việc phát triển một loại vắc xin. Trong khi đó, các nhà khoa học tại Đại học y Baylor ( Mỹ ) đang hợp tác nghiên cứu với công ty Moderna bằng cách sử dụng vắc xin nguyên mẫu để điều trị SARS.

Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc ngày 28/1 cho biết số ca tử vong vì coronavirus mới khởi phát tại thành phố Vũ Hán đã tăng lên tới 106 người, trong khi gần 1.300 ca nhiễm mới đã được xác nhận.

Theo Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, trong ngày 27/1 đã có 24 ca tử vong mới và 1.291 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm được xác nhận lên 4.000 người trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 27/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu coronavirus chủng mới gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc và hơn một chục quốc gia khác trên thế giới có lây lan trong thời gian ủ bệnh, tức là trước khi các triệu chứng xuất hiện, hay không.

Trong một báo cáo mới nhất về chủng vi rút mới này, được biết đến với cái tên 2019nCoV, WHO cho biết theo ước tính hiện nay, thời gian ủ bệnh có thể từ 2-10 ngày.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.