Facebook kết hợp với nhà báo chuyên nghiệp để chống tin tức giả

Facebook sẽ tham gia hoạt động báo chí chuyên nghiệp - Ảnh: Internet
Sau nhiều đồn thổi, cuối cùng Facebook đã xác nhận họ đang lên kế hoạch giới thiệu một phần "tin tức" riêng biệt trong trong nền tảng ứng dụng của mình cung cấp cho người dùng.

Cụ thể, thay vì sử dụng thuật toán để chọn tin tức đưa lên News Feed như đã thực hiện từ trước đến nay, lần này Facebook sẽ thuê một nhóm biên tập viên là nhà báo chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm để xử lý tin tức cho người dùng qua tính năng mới có tên News Tab.

Theo Facebook, News Tab sẽ tách biệt ra khỏi tính năng New Feeds, News Tab hoạt động độc lập bằng cách cung cấp tin tức và hiển thị các thông tin cập nhật liên tục theo thời gian thực.

New Tab cũng sẽ hiển thị các nội dung từ bạn bè của người dùng, và tính năng Facebook Watch cho phép người dùng xem lướt các chương trình tin tức do mạng xã hội này tài trợ, cũng như các nội dung tin tức trực tuyến theo yêu cầu của độc giả.

Facebook sẽ tham gia hoạt động báo chí chuyên nghiệp

Việc dùng nhà báo chuyên nghiệp để chọn tin tức cung cấp cho người dùng diễn ra trong bối cảnh Facebook liên tục bị chỉ trích vì không ngăn chặn tin tức giả mạo tràn lan trên nền tảng của mình. Lần này phần tin tức được điều hành bởi những người thực sự hiểu về báo chí có thể giúp Facebook làm nổi bật những thông tin đủ độ tin cậy nhằm đối phó với tin giả.

Giới chuyên môn nhận định, News Tab được điều hành bằng con người sẽ giúp Facebook chứng minh rằng họ thực sự coi trọng vai trò của báo chí nói chung, của nhà báo nói riêng trong việc cung cấp thông tin chính xác, và có trách nhiệm với độc giả.

Facebook cho biết họ sẽ phát hành bản thử nghiệm News Tab vào cuối năm nay.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.