Dùng trí tuệ nhân tạo giải quyết Nhà thông minh

Giải pháp Smart Home trao tay của OnSky bao gồm những sản phẩm điện tử, kết nối đám mây và ứng dụng di động - Ảnh minh họa
Giải pháp Smart Home trao tay của OnSky bao gồm những sản phẩm điện tử, kết nối đám mây và ứng dụng di động (iOS và Android). Trong lĩnh vực nhà thông minh, sản phẩm cho phép điều khiển thông minh từ xa đối với máy điều hòa, máy sưởi, công tắc đèn, ổ cắm thông minh, cũng như các thiết bị sử dụng cảm biến khác để tăng cường tính an ninh, an toàn (thông qua kiểm soát chuyển động, nhiệt độ, khói, ánh sáng và độ ẩm).

Theo thông tin từ OnSky - công ty quốc tế có trụ sở tại Thung Lũng Silicon (Hoa Kỳ) với các phòng nghiên cứu phát triển và đại diện thương mại tại Việt Nam và Ấn Độ, bộ điều khiển trung tâm OnSky là bộ não của ngôi nhà thông minh. Nó có thể kết nối và kiểm soát hàng trăm thiết bị thông minh trên thị trường và cho phép người dùng giám sát và điều khiển các thiết bị của mình ở mọi nơi trên thế giới mà không lo mất tín hiệu.

Đại diện phía OnSky cho biết Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh trên thế giới và chúng tôi dự đoán rằng nhà, tòa nhà và hệ thống an ninh thông minh sẽ là làn sóng lớn tiếp theo trên thị trường công nghệ thông tin ứng dụng tại Việt Nam. Sản phẩm Smart Home của OnSky có phạm vi ứng dụng rộng rãi từ nhà, tòa nhà, thương mại và công nghiệp. Công nghệ độc quyền sử dụng trí tuệ nhân tạo của OnSky sẽ tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí lắp đặt và tăng cường an ninh, an toàn cho các khu thương mại, văn phòng, nhà máy, bệnh viện và trường học.

Các thiết bị của OnSky phục vụ cho hệ thống Nhà thông minh - Ảnh: Onsky

Ngoài bộ điều khiển trung tâm, ở OnSky, ổ cắm dùng trong hệ thống nhà thông minh gần như là một trung tâm an ninh và an toàn di động khi người dùng chỉ cần cắm nó vào bất kỳ ổ cắm điện nào trong nhà và nó sẽ bảo vệ gia đình thông qua việc phát hiện chuyển động, nhiệt, cảm biến độ ẩm và cảm biến ánh sáng, cho phép người dùng kiểm soát từ xa ánh sáng hoặc thiết bị được cắm vào nó. Camera ghi hình thông minh của OnSky là loại kỹ thuật số, kết nối IP vô tuyến, nhiều tính năng và có độ phân giải cao được thiết kế tối ưu cho môi trường văn phòng và trong nhà giúp giám sát các địa điểm quan trọng.

Với các thiết bị của OnSky, người dùng có thể dễ dàng thao tác bật tắt đèn, điều chỉnh độ sáng cũng như màu sắc để tiết kiệm năng lượng. Khi có trộm xâm nhập vào nhà, khi có nhiều khói hoặc khí độc trong nhà, những sản phẩm thông minh của OnSky không những sẽ bật còi hú lên mà còn gọi điện thoại trực tiếp cho chủ nhà và người trong gia đình để báo động. Khi Internet bị tắt hoặc wifi không chạy được tốt, sản phẩm Trung tâm điều khiển của OnSky vẫn tiếp tục điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng sự suy nghĩ nhân tạo.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.