Dùng trí tuệ nhân tạo để dự đoán về khách hàng thuê nhà

Airbnb không tiết lộ chính xác cách họ cải tiến phương pháp AI Trooly và thuật toán mà AI sử dụng để phân tích các trang mạng xã hội - Ảnh: Shutterstock
Để bảo vệ chủ nhà cho thuê và nhà ở của họ khỏi những rủi ro phát sinh, hệ thống đặt phòng trực tuyến của công ty Airbnb đã cải tiến một ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán hành vi và đặc điểm tính cách khách hàng qua các trang mạng xã hội.

Theo Business Insider, hệ thống đặt phòng trực tuyến của công ty Airbnb có trụ sở ở California, Mỹ, đã giới thiệu một ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán hành vi và đặc điểm tính cách khách hàng qua các trang mạng xã hội. Những người phát triển ứng dụng lưu ý rằng điều này sẽ bảo vệ chủ nhà cho thuê và nhà ở của họ khỏi những rủi ro phát sinh.

Các kỹ sư đã phát triển ứng dụng trên cơ sở một công cụ dựa trên AI Trooly, mà Airbnb đã mua trong năm 2017. Tuy nhiên, công ty Airbnb không tiết lộ chính xác cách họ cải tiến phương pháp này và thuật toán mà AI sử dụng để phân tích các trang mạng xã hội.

Trên trang web chính thức, công ty chỉ nói rằng hệ thống chỉ xử lý hàng trăm loại dữ liệu, thông tin về hồ sơ tiền án, tiền phạt vi phạm giao thông, các status mang tính khiêu khích.

Công ty lưu ý rằng họ sẽ sử dụng một số phương pháp để dự đoán hành vi của khách hàng mới. Trong nhiều năm, dịch vụ đã cố gắng giảm thiểu thiệt hại cho chủ nhà do khách tạm trú gây ra. Ngoài ra, thuật toán có thể hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại những kẻ lừa đảo.

Trước đó, dịch vụ cho thuê nhà ở ngắn hạn của Trung Quốc Xiaozhu, tương tự như Airbnb, đã cài đặt một hệ thống nhận diện khuôn mặt và khóa thông minh trong 80% căn hộ. Những người tạo ra dịch vụ này tự tin rằng điều này sẽ giúp bảo vệ khách hàng của họ.

Xiaozhu cung cấp 500.000 lựa chọn thuê nhà ở hầu hết các thành phố lớn của Trung Quốc. Xiaozhu hiện đang thử nghiệm cài đặt công nghệ nhận diện khuôn mặt trong các căn hộ ở Thành Đô, trong tương lai, mô hình có thể được nhân rộng cho tất cả các thành phố ở Trung Quốc.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.