Dự án FIRST: 2/3 chỉ số KPI chính đã vượt mức yêu cầu

Bộ KH-CN sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và sát sao để Dự án FIRST về đích thành công - Ảnh: Bộ KH-CN
Theo thông tin từ Bộ KH-CN, World Bank Việt Nam cho biết các chỉ số KPI đã đạt được kỳ vọng của World Bank (2/3 chỉ số KPI chính đã vượt mức yêu cầu) và các chỉ số trung gian còn lại đều có thể đạt được yêu cầu trong thời gian tới.

Mới đây, đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam về Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST” (Dự án FIRST) do ông Achim Fock - PGĐ World Bank Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Bộ KH-CN.

Ông Achim Fock cho biết thời gian qua, Dự án FIRST đã có những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể: Tốc độ giải ngân các dự án trong 9 tháng (tính từ tháng 10.2018) đã tăng gấp đôi từ 27% lên 59% tổng số vốn cam kết.

Các chỉ số KPI cũng đã đạt được kỳ vọng của World Bank (2/3 chỉ số KPI chính đã vượt mức yêu cầu) và các chỉ số trung gian còn lại đều có thể đạt được yêu cầu trong thời gian tới. Đã nghiệm thu được 9 Tiểu dự án Vòng 1 về nội dung chuyên môn và tài chính.

Tiếp tục thúc đẩy tiến độ thực hiện và hướng dẫn chuẩn bị nghiệm thu cho 27 Tiểu dự án sẽ kết thúc vào tháng 6.2019 và 31 Tiểu dự án kết thúc vào tháng 9.2019. Các Tiểu dự án đã nghiệm thu đều đạt về kết quả đầu ra cam kết và tuân thủ các quy định về quản lý tài chính.

Với tư cách là người phụ trách Dự án FIRST, theo Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc, phía Bộ KH-CN cam kết sẽ cùng ông Achim Fock tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và sát sao để Dự án FIRST về đích thành công, đạt được những mục tiêu đề ra giữa World Bank và Bộ KH-CN.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.