Chế phẩm EMIC hạn chế mầm bệnh trong chất thải nông nghiệp

Ảnh minh họa
1 gam chế phẩm EMIC chứa trên một tỉ vi sinh vật có tác dụng phân giải rác thải, phế thải nông nghiệp, mùn bã hữu cơ và phân chuồng làm phân bón hữu cơ vi sinh...

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm chất thải hữu cơ ở các khu vực ao hồ, chuồng trại chăn nuôi là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của con người.

Các biện pháp truyền thống như dùng hóa chất không những không xử lý được triệt để mà còn tiêu diệt các vi khuẩn có ích có sẵn trong tự nhiên, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển.

Trong hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý môi trường mới diễn ra tại Hà Nội, ông Lê Đình Duẩn - Giám đốc Công ty CP Công nghệ vi sinh và môi trường đã giới thiệu chế phẩm EMIC (bộ vi sinh vật hữu hiệu) là tập hợp nhiều vi sinh vật phân giải mạnh chất hữu cơ, vi sinh vật sinh chất kháng sinh, chất ức chế tiêu diệt sinh vật có hại…

Theo ông Duẩn, 1 gam chế phẩm có tác dụng phân giải rác thải, phế thải nông nghiệp; phân giải nhanh chất thải hữu cơ trong nước thải, làm giảm tối đa mùi hôi và hạn chế mầm bệnh trong chất thải.

Ông Duẩn cũng cho biết tùy loại nguyên liệu mà thời gian ủ khác nhau, thời gian sử dụng chế phẩm sinh học EMIC để ủ nhằm tạo ra phân hữu cơ vi sinh cho cây trồng là từ 45 đến 50 ngày. Loại phân hữu cơ này sẽ có màu đen sẫm, tơi xốp. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý nên bảo quản phân hữu cơ ở một nơi râm mát, che đậy kín, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thu Anh – Thanh Tâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.