Cha mẹ ở nhà do dịch COVID-19 vẫn biết sức khỏe con mình tại bệnh viện

Bệnh viện Hùng Vương nhắn tin SMS miễn phí đến các bậc cha mẹ có con đang điều trị tại đây để thông báo sức khỏe - Ảnh: Internet
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, người thân không được đến thăm bệnh nhân, nhưng những cha mẹ có con đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) vẫn sẽ biết được sức khỏe hằng ngày của con. Nếu con bị bệnh nặng, cha mẹ có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ và nhìn thấy con mình đang như thế nào.

Bệnh viện Hùng Vương hợp tác ứng dụng tế bào gốc để điều trị vô sinh

Bệnh viện Hùng Vương được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

Ngày 27.8, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) cho hay đơn vị này đang tiến hành tổ chức thực hiện nhắn tin SMS miễn phí đến tất cả phụ huynh có con em đang nằm điều trị tại đây để thông báo tình trạng sức khỏe hằng ngày của các cháu.

Việc làm này nhằm giúp phụ huynh nắm được sức khỏe hằng ngày của con em mình, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là đối với các trẻ sơ sinh.

Theo TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, thăm bệnh là nhu cầu thiết yếu, là nét sinh hoạt có từ lâu đời, xuất phát từ sự quan tâm chia sẻ, nhất là với các bệnh nhi sơ sinh. Tuy nhiên do tình hình COVID-19 còn diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 24.8, Khoa Sơ sinh của bệnh viện không cho thân nhân tiếp xúc với con trẻ.

"Do cơ thể của các bé còn non nớt, việc tiếp xúc gần với trẻ sơ sinh trong mùa dịch dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm bệnh cho các bé. Tuy nhiên hiểu được tâm lý phụ huynh nóng lòng muốn biết tình trạng bệnh lý của bé, bệnh viện đã triển khai việc gửi tin nhắn thông tin của từng bé đến phụ huynh”, bác sĩ Tuyết nói.

Không cần phải tải phần mềm, chỉ cần có điện thoại thông thường, phụ huynh đã có thể nhận thông tin tình trạng sức khỏe, cân cặng, kết quả chẩn đoán, diễn tiến bệnh của bé bằng tin nhắn SMS thông qua số điện thoại đã đăng ký trước đó. Riêng những trường hợp bệnh nặng cần trao đổi nhiều hơn, bệnh viện sẽ mời người nhà vào trao đổi tại phòng tư vấn và được nhìn thấy bé qua màn hình camera 360 độ.

Cùng với việc hỗ trợ tin nhắn cung cấp thông tin đến người thân của các bác sĩ tại Khoa Sơ sinh, để chia sẻ khó khăn với các mẹ bầu trong mùa dịch, Bệnh viện Hùng Vương còn xây dựng chương trình hỗ trợ thai phụ đến sinh tại bệnh viện từ ngày 11.9 đến 31.12 với mức giảm 5% chi phí dịch vụ. “Dự kiến chương trình này sẽ có khoảng 5 tỉ đồng được bệnh viện giảm cho những người đến sinh, bác sĩ Tuyết nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.