Cảm biến tạo thành ánh sáng

Đèn tường Helios - Ảnh: Kickstarter
Helios là một màn hình cảm ứng đèn tường mô đun có thể biến bức tường thành một khung chiếu sáng, sử dụng bàn tay của người để làm sáng đèn. Hiện dự án đang kêu gọi vốn trên Kickstarter.

James Glover và James Vanderpant (người Mỹ) mong muốn được cung cấp cho người dùng một sản phẩm mà tự bản thân người sử dụng có thể biến kiến trúc nội thất không gian vào ánh sáng chan hòa nên cả hai nhà thiết kế đã cho ra Helios - màn hình cảm ứng đèn tường mô đun có thể biến bức tường thành một khung chiếu sáng, sử dụng bàn tay của con người để làm sáng đèn.

Sản phẩm bao gồm nhiều hình lục giác bằng nhựa có thể được kết nối với nhau thông qua nam châm và các mẫu lồng vào nhau để tạo thành một bức tường ánh sáng màn hình cảm ứng.

Với dòng điện chạy qua các hình lục giác, từng thành phần cá thể được bật và tắt thông qua một cảm biến cảm ứng điện. Người sử dụng chỉ cần dùng tay vuốt bề mặt của bức tường và nó sẽ tự động sáng, đưa kiến trúc nội thất vào một khung chiếu sáng với chỉ một thao tác nhỏ gọn.

Được biết những thành phần riêng biệt có thể được dễ dàng tháo lắp thông qua các nam châm được đặt xung quanh các cạnh của sản phẩm, tạo cho người dùng cơ hội sáng tạo nhiều cấu trúc khác nhau của chiếc đèn để phù hợp với không gian sống, phong cách của chủ nhân, cũng như tạo ra ánh sáng phù hợp với các nhu cầu cá nhân sử dụng, nhằm nâng cao chất lượng sống…

Hệ thống đèn tường được bật - tắt thông qua các liên lạc vật lý từ người sử dụng bằng cảm biến điện dung như chuyển đổi, khi cơ thể của người sử dụng tiếp xúc với bề mặt nó sẽ chuyển đổi từng phần hoặc tắt.

Hiện nay, với màn hình nhỏ, Helios sử dụng 35 tấm. Đối với màn hình lớn hơn, nguồn cung cấp năng lượng bổ sung có thể được cắm vào để tăng công suất lên đến 105 tấm.

Bài: Thu Anh - Ảnh: Kickstarter


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.