Bộ KH&CN là đầu mối trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Công nghệ thông tin đang được ứng dụng vào mọi ngành nghề - Ảnh minh họa
Năm 2016, Chính phủ đã giao Bộ KH&CN tiến hành nghiên cứu, đánh giá về bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xem xét thực trạng của Việt Nam, từ đó đề xuất phương án tiếp cận, cách tận dụng các lợi thế và hạn chế tác động tiêu cực.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2017 của Bộ KH&CN, ông Bùi Thế Duy - Chánh Văn phòng Bộ KH&CN cho biết bộ đã được Chính phủ giao nhiệm vụ làm đầu mối phối hợp các bộ, ngành, địa phương tiếp cận và tận dụng tốt nhất những lợi thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Theo ông Duy, từ tháng 11.2016 đến nay, Bộ KH&CN đã phối hợp với các bộ, ngành, chuyên gia trong và ngoài nước tổ chức nhiều hội thảo và chuẩn bị báo cáo Chính phủ. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tuy là mới nhưng những cấp thẩm quyền cao nhất đều đã có định hướng, chỉ đạo.

Thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục là đầu mối điều phối hoạt động của các bộ, ngành, địa phương tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp này. Với lĩnh vực công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giữ vai trò chủ chốt. Các hiệp hội (như Hội Tin học Việt Nam), doanh nghiệp công nghệ sẽ triển khai hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các ngành như du lịch thông minh, nông nghiệp công nghệ cao...

Được biết, trong quý 2, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế chính sách pháp luật về KH&CN, tổ chức các hoạt động, sự kiện đặc biệt chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18.5, trao giải thưởng Tạ Quang Bửu...

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.