Bộ KH&CN công bố Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

Dự kiến, Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 18.5 tại Hà Nội - Ảnh: Quỹ Nafosted
Theo danh sách do Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) công bố, Giải thưởng chính năm nay được trao tặng cho 2 nhà khoa học và có 1 giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ.

Cụ thể, 2 giải chính thuộc về TS.Trần Đình Phong (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và PGS.TS. Phạm Văn Hùng (Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM).

TS. Trần Đình Phong là tác giả của công trình khoa học trong lĩnh vực Vật lý có tên “Coordination polymer structure and revisited hydrogen evolution catalytic mechanism for amorphous molybdenum sulfide” xuất bản trên Nature Materials, 15, 640-646.

PGS. TS. Phạm Văn Hùng là tác giả công trình khoa học trong lĩnh vực Sinh học Nông nghiệp có tên “In vitro digestibility and in vivo glucose response of native and physically modified rice starches varying amylose contents” trên tạp chí Food Chemistry.

Giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ được trao cho TS. Đỗ Quốc Tuấn (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) - tác giả công trình khoa học trong lĩnh vực Vật lý.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu do Bộ KH&CN tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có kết quả công bố xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Giải thưởng góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và khoa học công nghệ Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, tạo tiền đề cho khoa học và công nghệ của đất nước hội nhập và phát triển.

Lễ trao giải năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5 tại Hà Nội.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.