Anh lên kế hoạch chữa trị 'bệnh' nghiện game

Call of Duty, một trò game bắn súng thịnh hành trong giới trẻ - Ảnh: Activision
Để đáp ứng nhu cầu cai nghiệm game của nhiều thanh thiếu niên, sắp tới, cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) sẽ mở một phòng khám phục hồi chức năng đặc biệt để điều trị cho những người bị nghiện trò chơi điện tử.

Theo The Guardian, cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) sẽ mở một phòng khám phục hồi chức năng đặc biệt để điều trị cho những người bị nghiện trò chơi điện tử.

Phòng khám sẽ có biên chế gồm một số nhà tâm lý học, nhà tâm lý trị liệu, bác sĩ tâm thần và y tá. Bệnh nhân từ 13 đến 25 tuổi có thể được điều trị cả trực tiếp lẫn qua ứng dụng Skype.

Hiện thời, chưa có thông tin mỗi khóa phục hồi sẽ diễn ra trong bao nhiêu lâu và một dịch vụ như vậy sẽ có giá bao nhiêu. Vào tháng 5.2019, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã coi nghiện game là một loại bệnh. Những người tham gia thị trường game đã lên tiếng chỉ trích quyết định của WHO.

Quan chức y tế Anh Simon Stephen đánh giá rằng nhu cầu chữa bệnh không ngừng thay đổi, vì vậy, cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia không thể không phát triển. Phòng khám mới là giải pháp cho vấn để đang nảy sinh liên quan đến nhiều trẻ em và thanh thiếu niên.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.