Ấn Độ hạn chế xuất khẩu 26 thành phần và sản phẩm thuốc

Các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại trước tình trạng thiếu hụt các loại thuốc quan trọng do biện pháp của Ấn Độ - Ảnh: PxHere
Do sự lây lan của coronavirus, Ấn Độ đã hạn chế xuất khẩu 26 thành phần và sản phẩm thuốc. Trong số đó có paracetamol, kháng sinh tinidazole và erythromycin, hormone progesterone và vitamin B12.

Theo BBC, nhà cung cấp thuốc gốc lớn nhất (thuốc generic có chứa một hóa chất - một thành phần dược phẩm hoạt động giống hệt với thành phần được cấp bằng sáng chế của nhà phát triển thuốc gốc) là Ấn Độ, đã hạn chế xuất khẩu 26 thành phần và sản phẩm thuốc. Trong số đó có paracetamol, kháng sinh tinidazole và erythromycin, hormone progesterone và vitamin B12. Các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại trước tình trạng thiếu hụt các loại thuốc quan trọng do hậu quả của biện pháp này.

Các hạn chế đã được áp dụng liên quan đến sự lây lan của coronavirus. Trung Quốc đã ban hành một chế độ đặc biệt đối với các nhà sản xuất các thành phần thuốc, trong khi các nhà sản xuất Ấn Độ lại phụ thuộc vào Trung Quốc tới gần 70% về các thành phần hoạt tính thuốc.

Và Ấn Độ là một trong những nhà sản xuất thuốc generic lớn nhất được xuất khẩu đi tất cả các nước. Nếu thị trường Trung Quốc và Ấn Độ bị ảnh hưởng, cả thế giới có thể bị thiếu thuốc. Stephen Forman, nhà kinh tế học hàng đầu của Oxford Economics, thừa nhận: "Đã có những dấu hiệu cho thấy nguồn cung giảm ở Ấn Độ dẫn đến việc tăng giá đáng kể".

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.