Airbus thử nghiệm thành công hệ thống cất cánh tự động

Airbus A350-1000 cất cánh tự động - Ảnh: Airbus
Theo Airbus.com, nhà sản xuất máy bay châu Âu đã thử nghiệm thành công hệ thống cất cánh tự động bằng máy bay A350-1000 mới nhất. Trong tương lai, việc sử dụng một hệ thống phức hợp như vậy sẽ giúp các chuyến bay an toàn hơn.

Một hệ thống sáng tạo có thể nâng chiếc máy bay lên trời, được hướng dẫn bởi một tổ hợp quan sát trực quan với thiết bị được lắp đặt trên thân máy bay. Trong các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại sân bay Toulouse-Blagnac của Pháp, các kỹ sư đã sử dụng máy bay chở khách mới Airbus A350-1000. Được biết, họ đã thành công trong tổng cộng 8 chuyến bay.

Airbus phát triển một hệ thống điều khiển, cất cánh và hạ cánh tự động như một phần của dự án Autonomous Taxi, Take-Off and Landing (ATTOL). Điều quan trọng là hệ thống này không yêu cầu cơ sở hạ tầng sân bay bổ sung, có khả năng giảm chi phí trong tương lai. Trong khi đó, Airbus không có ý định loại bỏ hoàn toàn các phi công khỏi máy bay. Có khả năng trong tương lai các phi công sẽ chú ý nhiều hơn đến các vấn đề không liên quan với khía cạnh kỹ thuật của điều khiển máy bay.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.