Airbus điều tra về hai trường hợp động cơ máy bay A350-900 ngừng hoạt động

Một trong những chiếc A350 của hãng Delta A350 đã chuyển hướng sang sân bay Fairbanks sau khi một động cơ bị ngừng đột ngột - Ảnh: Airbus
Airbus và công ty Rolls-Royce của Anh hiện đang điều tra các sự cố động cơ của máy bay A350-900 ngừng hoạt động do đồ uống bị đổ trên bảng điều khiển trung tâm.

Theo Flightglobal, công ty sản xuất máy bay Airbus đã mở một cuộc điều tra về hai trường hợp ngừng hoạt động động cơ của máy bay A350-900 do đồ uống bị đổ trên bảng điều khiển trung tâm. Các chuyên gia của hãng vẫn chưa rõ tại sao chất lỏng lại có ảnh hưởng như vậy.

Sự cố đầu tiên được ghi nhận vào ngày 9 tháng 11 năm 2019. Trong chuyến bay, động cơ bên phải bất ngờ tắt. Theo dữ liệu từ các hệ thống giám sát chuyến bay, nguyên nhân là do các lệnh xung đột từ bảng điều khiển chính của máy bay. Một giờ trước đó, một trong những phi công đã làm đổ trà trên bảng điều khiển.

Tên của hãng hàng không bị xảy ra sự cố không được tiết lộ.

Sự cố thứ hai được ghi nhận vào ngày 21 tháng 1 năm 2020 với hãng hàng không Delta Air Lines trong chuyến bay đến Seoul.

Trong trường hợp này, động cơ bên phải đã bị tắt khi chập mạch các ổ điều khiển do cà phê bị đổ trên bảng điều khiển trung tâm.

Trong cả hai trường hợp, các phi công đã cố gắng hạ cánh thành công máy bay bằng một động cơ, không có hành khách nào bị thương. Sau sự cố, các máy bay đã qua sửa chữa, nhưng nguyên nhân động cơ ngừng hoạt động vẫn chưa được xác định.

Airbus hiện đang điều tra các sự cố trên với sự hợp tác của các kỹ sư từ công ty Rolls-Royce của Anh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.