29 cửa hàng ở thủ đô Nga sẽ bán thịt nhân tạo

Có ý kiến cho rằng giá thịt nhân tạo còn quá cao tương đương giá thịt bò hoặc thịt cừu cao cấp nên khó tiếp cận người tiêu dùng - Ảnh: unsplash.com
Theo NovostiMail.ru, thịt nhân tạo sẽ xuất hiện trong các cửa hàng của chuỗi Azbuka Vkusa (ABC of Taste) - tổng cộng, thịt nhân tạo sẽ được bán tại 29 cửa hàng bán lẻ ở Moskva.

Cơ sở của loại thịt như vậy là protein đậu, nước, dầu hạt cải. Các nhà phát triển đảm bảo rằng thịt nhân tạo không khác biệt về hương vị và hình thức so với thịt thật có nguồn gốc động vật.

Theo mạng lưới phân phối, một gói gồm hai miếng thịt Beyond Burger nặng 227 gram sẽ có giá 750 rúp (khoảng trên 10 USD). Azbuka Vkusa có kế hoạch bán khoảng một nghìn gói thịt nhân tạo mỗi tháng.

Các chuyên gia lưu ý rằng giá thịt nhân tạo quá cao - 3000 rúp mỗi kg, tương đương giá thịt bò hoặc thịt cừu cao cấp. Trong khi đó, một kg đậu Hà Lan, từ đó sản phẩm được sản xuất, có giá thấp hơn 10 lần - người đứng đầu Hiệp hội thịt quốc gia, ông Serge Yushin chia sẻ. Nhà phân tích trưởng của Công ty thực phẩm Nga Cherkizovo Andrei Dalnov cho rằng những miếng thịt bò cẩm thạch (marbled meat) rẻ hơn nhiều lần.

Các chuyên gia nghi ngờ về nhu cầu có thể có đối với thịt nhân tạo, một sản phẩm được đánh giá là có thể xuất hiện không sớm hơn năm 2023.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.