Mỹ bỏ lỡ cơ hội lôi kéo tướng lĩnh Venezuela đào ngũ

AP ngày 4.5 cho biết chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bỏ lỡ nhiều cơ hội lôi kéo các tướng quân đội Venezuela đào ngũ và lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Mỹ tố thân cận của Tổng thống Venezuela dính líu ma túy

Một hồ sơ mật của tình báo Venezuela cho thấy chính cơ quan này đã điều tra Tareck El Aissami, một “cận thần” của Tổng thống Nicolas Maduro, có quan hệ với thế giới ngầm, theo báo New York Times ngày 2.5.

Lãnh đạo Trung Quốc ca ngợi cuộc tuần hành Ngũ Tứ năm 1919

100 năm sau cuộc tuần hành rầm rộ của hàng ngàn sinh viên Trung Hoa ở Quảng trường Thiên An Môn, Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi cuộc biểu tình được gọi là Phong trào Ngũ Tứ này.

Người Mỹ bay trên vùng trời đầy bất trắc

Trước khi những toán quân Mỹ đầu tiên xuất hiện, người Việt Nam nhận ra rằng chiến thắng sẽ được quyết định qua việc Hà Nội làm thế nào để đối phó với kẻ thù có công nghệ và vũ khí vượt trội – đó là nhiệm vụ cực kỳ cam go đối với một đất nước khá hạn chế về nguồn lực.

Lòng kiên trì của đặc công Việt Nam khiến người Mỹ gặp khó

Không một nhóm đơn lẻ nào khiến lực lượng Mỹ và Việt Nam Cộng hòa lo ngại bằng Đặc công Bắc Việt.

Chiến tranh Việt Nam để lại vết hằn không phai cho nước Mỹ

Chân trần chí thép được viết bởi Trung tá Thủy quân Lục chiến James G. Zumwalt, người đã trực tiếp tham chiến ở chiến trường Việt Nam. Ông đã đi khắp Việt Nam hơn 10 năm tìm hiểu, từ chuyến đi khai mở năm 1994, để cho ra đời Chân trần chí thép.

Sau 70 năm thành lập, Hải quân Trung Quốc vẫn bị ám ảnh từ nỗi sợ thua trận

"Trung Quốc vẫn bị ám ảnh bởi nỗi sợ từ quá khứ và cần phòng thủ tốt trên biển. Từ năm 1840 đến 1949, Trung Quốc đã bị các thế lực ngoại bang đánh phá từ biển hơn 470 lần, điều này gây ra những nỗi đau và vết thương sâu sắc cho Trung Quốc".

Bầu cử Indonesia: Cử tri lo ngại ảnh hưởng từ Bắc Kinh

Bất cứ ai thắng trong cuộc bầu cử sắp tới của Indonesia sẽ phải đối mặt trong việc điều chỉnh mối quan hệ rất phức tạp với Trung Quốc. Bắc Kinh là một nhân tố quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của đất nước Vạn đảo nhưng BBC nhận định là "ngày càng không được lòng cử tri" tại Indonesia.

Dù công nghiệp tình dục phát triển, người Nhật vẫn lười 'quan hệ lần đầu'

Theo một nghiên cứu gần đây, những người trưởng thành tại Nhật Bản có trải nghiệm quan hệ tình dục với người khác giới trễ hơn so với người ở các nước Mỹ và Anh.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.