Yemen, nơi trường học thành chỗ ở của người tị nạn

Nhiều trường học tại thủ đô Yemen không mở cửa, thay vào đó chúng trở thành nơi trú ẩn cho người tị nạn.

‘Quân sư’ người Trung Quốc của Tổng thống Philippines lọt vào tầm ngắm điều tra

Một nghị sĩ đối lập ở Philippines đã đòi mở cuộc điều tra về “bản chất và tầm ảnh hưởng” của ông Michael Dương, một doanh nhân Trung Quốc được chọn làm cố vấn chính phủ Tổng thống Rodrigo Duterte.

Nguy cơ đảo quốc Maldives phải "gán đất" cho Trung Quốc

Tại nhiều nước châu Á, nỗi lo mắc nợ nặng với Trung Quốc đã trở thành một vấn đề chính trị, các chính phủ dân cử mới phải tìm cách rút khỏi những thỏa thuận do chính phủ cũ ký với Bắc Kinh.

Chính quyền mới Maldives bắt đầu đề phòng người Trung Quốc thuê đất

​Chính phủ mới của đảo quốc Maldives bắt đầu điều tra các hợp đồng bí mật mà chính phủ cũ từng ký với Trung Quốc, vào lúc có các cảnh báo Trung Quốc “cướp đất” và Maldives ngập nợ Bắc Kinh những 3 tỉ USD.

Báo Mỹ nghi ngờ 'doanh nhân' Nga bí mật lập căn cứ quân sự ở Phần Lan

Trên một hòn đảo tí hon ở Phần Lan đã mọc lên một khu nhà, bị nghi là căn cứ quân sự bí mật của Nga, do hòn đảo này có chủ là một doanh nhân Nga bí ẩn.

Kỳ 2: Giáo viên Hồng Kông phải quảng bá ‘bản sắc dân tộc’ cho học sinh

Vào ngày mở cửa lần thứ hai Văn phòng liên lạc của chính phủ nhân dân trung ương Trung Quốc tại đặc khu hành chính Hồng Kông (viết tắt Văn phòng) hôm 9.9, một quan chức Trung Quốc chỉ đạo các hiệu trưởng và giáo viên Hồng Kông phải quảng bá tinh thần “bản sắc dân tộc” cho các học sinh - sinh viên của thành phố, để họ trở thành “giai cấp kế thừa chính sách một nhà nước hai chế độ”.

Hàn Quốc giải oan cho người Triều Tiên đào nhiệm bị buộc tội điệp viên

Gần nửa thế kỷ sau khi chế độ độc tài quân sự Hàn Quốc xử treo cổ quan chức truyền thông CHDCND Triều Tiên Lee Su-kun trốn qua Hàn Quốc năm 1967, một cấp tòa ở thủ đô Seoul vừa tuyên xử xóa tội điệp viên cho Lee.

Kỳ 1: Nỗi lòng của cán bộ ngoại giao đại lục được cử sang Hồng Kông

Văn phòng liên lạc của chính phủ nhân dân trung ương Trung Quốc tại đặc khu hành chính Hồng Kông (viết tắt Văn phòng) đòi hỏi cán bộ phải xa gia đình, làm việc cật lực.

Mỹ phá hỏng âm mưu của Nga khi dự định 'lật đổ’ ở Macedonia

Báo New York Times tường thuật tình báo Mỹ đã phát hiện Nga tiến hành những hoạt động lật đổ ở Macedonia thuộc vùng Balkans với các chiến dịch tuyên truyền giúp những thế lực thân Nga phá cuộc trưng cầu dân ý để Macedonia đổi tên nước.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.